Home Digital marketing Facebook marketing 14 cách tăng tương tác với trang Facebook

14 cách tăng tương tác với trang Facebook

Tạo một Trang Facebook là công việc tương đối dễ dàng nhưng với mức độ tương tác và số lượng người tiếp cận được bài post giảm, việc phát triển trang Facebook có thể là một thách thức.

Dưới đây là 14 chiến thuật bạn có thể áp dụng ngay hôm nay để tăng mức độ tương tác với trang Facebook của bạn – hầu hết trong số đó đã được kiểm chứng là có hiệu quả.

1. Đăng ít bài hơn

Average Facebook daily reach visualization

Đăng ít bài hơn góp phần tăng khả năng tiếp cận và tương tác lên tới 3 lần. Nhưng lý do chính cho sự tăng trưởng đó không phải là vì chúng ta đăng ít bài hơn, mà là bởi vì khi chúng ta giảm tải số lượng bài, chúng ta có thể tập trung vào chất lượng hơn là số lượng. Chúng ta có khả năng chia sẻ những nội dung hay nhất mỗi ngày nếu chúng ta chỉ đăng 1 đến 2 bài. Còn khi chúng ta post bài viết 4 đến 5 lần, chúng ta sẽ phải chiến đấu liên tục để tìm ra những nội dung xuất sắc nhất.

Nếu bạn từng là người quản lý phương tiện truyền thông xã hội hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ tự quản lý phương tiện truyền thông xã hội của mình, bạn có thể đã quen với điều này. Tìm kiếm nội dung hay cần có thời gian và bạn thì không có thời gian để làm điều đó.

Vậy nên, trong trường hợp bạn đủ khả năng duy trì chất lượng bài viết mà vẫn có thể đăng nhiều bài một ngày, bạn không cần phải thay đổi chiến lược. Một vài độc giả của chúng tôi đăng hơn 10 bài mỗi ngày trên trang Facebook và đã gặt hái được những thành công lớn.

2. Đăng bài khi các fan của bạn đang online

Nhiều người đã từng tin rằng thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook là đầu giờ chiều. Nhưng hiện tại thì không phải là vậy.

Giờ đây mỗi thương hiệu đều có khung giờ riêng phù hợp để post các bài viết. Đó là bởi vì thời gian tốt nhất để đăng bài sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố cụ thể cho từng thương hiệu như: Bạn đang trong lĩnh vực gì? Nền tảng khách hàng của bạn là gì? Khi nào người theo dõi bạn sử dụng Facebook?

Một cách khoa học để lựa chọn thời gian phù hợp nhất là nhìn vào các dữ liệu. Trong thông tin chi tiết về trang Facebook của bạn, ở tab Bài đăng, bạn sẽ nhận được dữ liệu về thời điểm người hâm mộ hoạt động cho mỗi ngày trong tuần. Sử dụng dữ liệu và bạn có thể đoán được khoảng thời gian đăng bài tốt nhất. Bạn cũng nên thử nghiệm đăng bài trong cả giờ cao điểm và không để xem khung giờ nào phù hợp hơn với thương hiệu của bạn.

3. Tạo sự khác biệt cho Facebook

Những gì hiệu quả trên Instagram hoặc Twitter có thể không phải lúc nào cũng áp dụng được trên Facebook. Ví dụ, hashtag là công cụ tuyệt vời trên Instagram hay GIF được sử dụng rất nhiều trên Twitter nhưng cả hai đều ít phổ biến hơn trên Facebook. Tạo các bài đăng khác biệt cho trang Facebook của bạn là cách làm tốt nhất.

Với một số tool xử lý lịch đăng bài, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của mình cho từng nền tảng khi chia sẻ với nhiều nền tảng cùng một lúc. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh tiêu đề bài viết khi đăng lên Facebook.

4. Thử các video

Nếu bạn đang phân vân không biết làm thế nào để tạo bài đăng trên Facebook, bạn có thể thử các video. Thực tế đã chứng minh video hoạt động hiệu quả nhất trên Facebook về khả năng tiếp cận và tương tác.

Facebook post types stats

Dưới đây là ba mẹo khác giúp bạn tận dụng tối đa video của mình:

 1. Tải các video của bạn lên Facebook: Theo một nghiên cứu chuyên sâu về sáu triệu bài đăng trên Facebook, trung bình các video được tải lên Facebook có tỷ lệ tương tác cao hơn 110% và tỷ lệ chia sẻ cao hơn 478% so với các liên kết YouTube
 2. Thử nghiệm với các video vuông: video vuông nhận được lượt xem trung bình, mức độ tương tác và tỷ lệ hoàn thành cao hơn so với video dạng ngang, đặc biệt là trên thiết bị di động.
 3. Bổ sung caption: Khi nghiên cứu hơn 500 Trang Facebook và 12.000 video trên Facebook, Locowise nhận thấy 93% lượt xem video diễn ra mà không cần đến âm thanh.

5. Livestream

Facebook cũng đã đẩy mạnh công cụ phát livestream trong rất nhiều trong năm qua. Facebook tiết lộ rằng trung bình, mọi người dành thời gian để xem video phát trực tiếp nhiều gấp 3 lần video không được phát. Ngoài ra, bình luận trên các video trực tiếp cũng lớn gấp 10 lần các video thông thường khác.

Social Media Examiner nhận thấy rằng khi họ phát trực tiếp thường xuyên hơn, các nội dung không được phát trực tiếp cũng sẽ hiển thị nhiều hơn. Người sáng lập và Giám đốc điều hành , Michael Stelzner tin rằng khi họ phát trực tiếp, người hâm mộ sẽ được tiếp xúc với thương hiệu ngay cả khi họ không xem video trực tiếp. Đây có thể lý do khiến họ ghé thăm trang Facebook của Social Media Examiner.

Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể thử để bắt đầu một video trực tiếp trên Facebook

 • Chia sẻ hậu trường của một sự kiện, quá trình làm việc hoặc văn phòng của bạn
 • Tổ chức Hỏi- đáp hoặc Ask-Me-Anything
 • Phỏng vấn các chuyên gia trong ngành sử dụng một phần mềm như BeLive
 • Giải thích hoặc trình bày cách làm một cái gì đó
 • Thảo luận về tin tức nóng hổi
 • Chia sẻ lời khuyên hàng tuần

6. Chia sẻ các nội dung đã được chọn lựa và biên tập

Nhiều người cảm thấy kì quặc khi chia sẻ nội dung của các thương hiệu khác. Đó thường là suy nghĩ ban đầu của chúng ta. Nhưng sau khi thử chia sẻ các nội dung có chất lượng cao, kết quả nhận được sẽ làm thay đổi suy nghĩ của chúng ta. Bằng cách chia sẻ các bài đăng có hiệu suất hàng đầu từ các trang web như Techcrunch, Inc. và Quartz, chúng ta có thể tiếp cận nhiều khách hàng. Ví dụ: trung bình, 10 nội dung được biên tập gần đây đã tiếp cận 113.000 người.

Facebook Page growth

Có hai loại nội dung đã được biên tập bạn có thể chia sẻ:

 • Nội dung của bên thứ ba từ các thương hiệu khác
 • Nội dung do người dùng tạo từ khách hàng của bạn

Chúng tôi chủ yếu chia sẻ nội dung từ các thương hiệu khác trên trang Facebook của mình vì loại nội dung đó phù hợp với những người theo dõi trang Facebook của chúng tôi. Thỉnh thoảng, chúng tôi cũng chia sẻ nội dung do người dùng viết ( chỉ hoạt động tốt trên tài khoản Instagram ) trên trang Facebook . Nội dung này cũng hoạt động tương đối hiệu quả.

7. Hỏi ý kiến

Rõ ràng là mọi người bình luận khi họ muốn nói điều gì đó. Nhưng đôi khi, chúng ta không cho họ cơ hội để nói lên bất cứ điều gì!

Đặt câu hỏi là một phương pháp tốt để khách hàng có cơ hội nói lên suy nghĩ của mình. Bạn có thể chia sẻ tin tức hoặc bài đăng có liên quan trên blog và xin ý kiến của những người theo dõi.

Những gì được chia sẻ có thể khác nhau tùy thuộc vào đối tượng của bạn. Nếu bạn có những người theo dõi chuyên nghiệp, bạn có thể sẽ muốn chia sẻ tin tức hoặc bài viết học thuật. Nếu bạn là chuyên về phong cách sống, bạn có thể chọn chia sẻ tin tức về lối sống

8. Đẩy mạnh các post có tương tác tốt

Nếu bạn có ngân sách cho quảng cáo cho Facebook, hãy xem xét việc đẩy mạnh các bài đăng với hiệu suất cao. Các bài đăng này có nội dung đã được kiểm nghiệm – nội dung được chứng minh là hút khán giả. Điều này làm cho chúng xứng đáng được đẩy mạnh. Với việc nhắm đúng mục tiêu, những bài đăng này sẽ tiếp tục thu hút nhiều người hơn nữa. Và bạn không cần quá nhiều tiền để làm việc này.

Boosted post examples

9. Đăng lại các post tốt nhất

Bên cạnh đẩy mạnh các post hàng đầu, bạn cũng có thể đăng lại chúng. Khi bạn đăng lại các post tốt nhất, các bài đăng đó sẽ giúp nội dung trở nên có giá trị hơn. Khi bạn đăng lại một phần nội dung với chất lượng cao, bạn có thể tạo ra nhiều lượt tiếp cận và tương tác như bài đăng gốc (đôi khi là nhiều hơn) – về cơ bản đây chính là nhân đôi giá trị của nội dung.

Ví dụ, trước tiên chúng tôi đăng một bài đăng trên blog dưới dạng liên kết với caption ở dạng danh sách. Nếu độc giả dành nhiều sự chú ý, chúng tôi sẽ tiến hành đẩy mạnh bài và đăng lại bài gốc kèm theo video. Khi đó, bài viết có thể tiếp cận gấp đôi số người cùng với sự tương tác nhiều hơn. Và thay vì đăng y nguyên lại bài có tương tác cao nhất, hãy thay đổi bài đăng một chút.

Có một số cách bạn có thể áp dụng cho bài đăng của bạn tươi mới hơn:

 • Thêm video
 • Thêm hình ảnh
 • Đặt câu hỏi

Nói chung, đối với Facebook, bạn nên chờ một vài tuần trước khi reposting bài viết tương tự nếu bạn mới chỉ đăng nó một hay hai lần mỗi ngày. Điều này sẽ ngăn những người theo dõi của bạn nhìn thấy cùng một bài đăng quá thường xuyên và cảm thấy nhàm chán với các bài đăng trên Facebook.

10. Tham khảo các trang Facebook khác

Bối cảnh truyền thông xã hội luôn luôn thay đổi. Những gì có thể áp dụng ngày hôm nay sẽ không áp dụng được vào ngày mai. Vì vậy, tham khảo các trang Facebook khác có thể giúp ích.

Pages to Watch là ứng dụng cho phép bạn so sánh hiệu quả trang Facebook và các bài đăng của bạn với các trang tương tự khác trong nháy mắt. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra từng bài đăng hàng đầu của trang đó bằng cách nhấp vào tên trang. Để truy cập Pages to Watch, lựa chọn Facebook Page Insights và kéo xuống cuối của tab Overview.

11. Trải nghiệm với các nội dung mới

Một cách khác để theo kịp với những thay đổi của truyền thông xã hội là liên tục thử nghiệm nội dung mới. Hình ảnh đã từng là loại nội dung tốt nhất để thúc đẩy sự tương tác. Hiện nay, các video mới là thứ đang dẫn đầu.

12. Thử nghiệm các loại nội dung mới giúp bạn luôn đi đầu trong các xu hướng mới nhất.

Một công cụ thường sử dụng được lấy cảm hứng từ quy tắc ngân sách tiếp thị 70/20/10 của Coca-Cola.

Coca-Cola 70/20/10 rule

Bạn có thể áp dụng quy tắc này theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là cách mà tôi thường sử dụng khi trải nghiệm nội dung Facebook mới

 • 70 phần trăm nội dung phải là loại nội dung hiện đang hoạt động tốt, chẳng hạn như video và hình ảnh.
 • 20 phần trăm tiếp theo là các lần đăng lại và cải thiện 70 phần trăm trước đó, chẳng hạn như các loại video mới.
 • 10 phần trăm còn lại nên là nội dung thử nghiệm có tiềm năng cho những lần đăng tiếp theo

13. Trả lời comment

Nếu bạn muốn người theo dõi của bạn tương tác với các bài đăng trên Facebook, hãy làm điều đơn giản sau khi họ bình luận: trả lời bình luận của họ. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy được lắng nghe và họ sẽ sẵn sàng bình luận về các bài đăng trên Facebook của bạn trong tương lai.

Có những bằng chứng về tâm lý giải thích cho phản ứng này của khách hàng.. Moira Burke, người đã nghiên cứu 1.200 người dùng Facebook, phát hiện ra các tin nhắn được cá sẽ khiến người nhận cảm thấy thỏa mãn hơn là một lượt like đơn giản.

Replies on our Facebook post

14. Tạo link cho Group Facebook

Cuối cùng, một giải pháp tiềm năng để tăng số người tiếp cận và đọc được các bài đăng là lập một Nhóm Facebook và liên kết nó với Trang Facebook của bạn.

Linked Facebook Group

Nhóm Facebook bao gồm nhiều người theo dõi nhất sẽ có nhiều cuộc thảo luận hơn trang Facebook của bạn. Các cuộc thảo luận này trong sẽ có lợi cho trang Facebook của bạn theo nhiều cách khác nhau:

 • Nhận thức thương hiệu rõ ràng hơn: khi các thành viên tương tác với nhau trong nhóm Facebook, họ sẽ luôn nhớ về thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng trang Facebook để đăng bài và bình luận. Tất cả những điều này sẽ khuyến khích các thành viên ghé qua trang Facebook giống như cách các video trực tiếp đã làm cho Social Media Examiner.
 • Tăng cường thuật toán của Facebook: vì nhóm Facebook của bạn được liên kết với trang Facebook, việc tham gia vào nhóm Facebook có thể ảnh hưởng đến thứ hạng các bài đăng của bạn trên newsfeed của khách hàng.

Bạn đã thử những chiến thuật nào trên Facebook?

Nếu việc tăng tương tác trên trang Facebook là một thách thức đối với bạn, hy vọng rằng 14 cách trên sẽ có ích. Một điều tôi thường ghi nhớ khi sử dụng các chiến thuật này là sẽ cần thời gian để thấy được hiệu quả. Chúng tôi đã mất một thời gian để tìm ra những cách hoạt động hiệu quả cho trang Facebook của riêng mình. Đừng vội vàng nếu như bạn không thấy kết quả ngay lập tức.

- Advertisment -

Most Popular

Yếu tố HTML5 nào quan trọng đối với SEO?

HTML5, phiên bản HLTM mới nhất, đã được sử dụng rộng rãi trong vài năm gần đây (mặc dù đây là lần nâng cấp...

5 cách đơn giản để tăng facebook like tự nhiên

Với 2,38 tỷ người dùng thì Facebook vẫn được xem là mạng xã hội quan trọng nhất đối với nhiều nhà tiếp thị và...

So sánh ưu nhược điểm của 2 phần mềm dựng video Camtasia và Premiere

Bạn phân vân không biết nên chọn phần mềm dựng video nào phù hợp giữa Adobe Premiere và Camtasia Studio? Vì đây là 2 phần mềm giúp tạo dựng...

Hướng dẫn thời gian để đăng tin lên Facebook hiệu quả

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook có thể góp phần lớn làm doanh nghiệp của bạn nổi bật và tiếp cận...