Home Digital marketing Facebook marketing 15 số liệu thống kê của Facebook trong năm 2019 mà Marketer...

15 số liệu thống kê của Facebook trong năm 2019 mà Marketer cần biết (Phần 1)

Cho đến cuối năm 2018, Facebook đã vượt ngưỡng 2.32 nghìn người sử dụng mỗi tháng. Theo đó hàng năm lượng người truy cập Facebook ngày càng tăng vọt, vì vậy việc nắm bắt những con số thống kê nóng hổi chính là điều rất cần thiết dành cho các marketer.

Dưới đây là những con số thống kê quan trọng được sắp xếp theo chủ đề để các nhà hoạch định chiến lược có thể dễ dàng thực hiện ý đồ truyền thông marketing của mình.

Facebook-Stats

  • Thống kê nhân khẩu học Facebook.
  • Thống kê thói quen sử dụng Facebook.
  • Thống kê quảng cáo Facebook.
  • Thống kê video Facebook.
  • Thống kê lượng đăng bài Facebook.

Thống kê nhân khẩu học Facebook

Bạn muốn biết ai đang truy cập Facebook và vị trí hiện tại của họ? Vậy thì hãy nghía qua số liệu thống kê về nhân khẩu trung bình của người dùng Facebook bên dưới.

1. 13% lượng người dùng Facebook trên khắp thế giới là phụ nữ trong độ tuổi 25-34

Trang web Statista thống kê rằng độ tuổi có nhiều người dùng Facebook nhất là 18-44 tuổi. Nhóm nhân khẩu đạt mức cao nhất là đàn ông ở độ tuổi 25-34 với 19%.

2. Ấn Độ có lượng người dùng Facebook cao nhất thế giới

Đáng ngạc nhiên là Mỹ không phải là nước dẫn đầu về lượng người dùng Facebook. Tính đến năm 2019, con số cao nhất thuộc về Ấn Độ với lượng người dùng đạt ngưỡng 260 triệu người. Mỹ lùi lại phía sau với mức 190 triệu người dùng.

3. 51% thanh thiếu niên sử dụng Facebook

Nếu bạn là muốn tập trung vào nhóm các bạn trẻ tuổi teen thì Facebook không phải là mạng xã hội hợp lý nhất để thực hiện ý đồ này. 51% các bạn trẻ sử dụng Facebook, con số này chỉ nằm thứ 4 trong bảng xếp hạng mạng xã hội phổ biến nhất đối với thanh thiếu niên. Youtube, Instagram và Snapchat đều đã vượt qua Facebook cả về lượng sử dụng và độ phổ biến.

Thống kê về thói quen sử dụng Facebook

sử dụng facebook

Giờ thì bạn đã nắm được thông tin về nhân khẩu học của người dùng Facebook, đã đến lúc để tìm hiểu về thói quen sử dụng Facebook của họ.

4. 68% người Mỹ sử dụng Facebook

Chỉ xếp thứ 2 sau Youtube, phần lớn dân Mỹ có thói quen sử dụng Facebook online hoặc bằng điện thoại.

Tuy nhiên, số liệu chỉ ra rằng thói quen sử dụng Facebook đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Instagram lại nổi lên là mạng xã hội tiếp theo có sự tăng trưởng đột biến. Vì vậy, trong trường hợp chỉ có thể chi một khoản giới hạn dành cho quảng cáo, thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng xem nên đầu tư vào mạng xã hội nào nhé.

Bên cạnh đó, hãy tính toán đến độ tuổi người dùng khi hoạch định kế hoạch truyền thông. Cả Snapchat và Instagram đều có độ phổ biến cao hơn Twitter với những người trong độ tuổi 18-24. Và có đến 80% những người trong độ tuổi 18-49 cho biết rằng họ đang sử dụng Facebook. Tập trung vào độ tuổi sẽ giúp bạn khoanh vùng được một mạng lưới lớn người dùng, đây chính là một điểm lý tưởng dành cho những marketer có hầu bao còn nhỏ.

5. 74% người truy cập Facebook hàng ngày

Nếu Facebook là mạng xã hội bạn truy cập đầu tiên khi tỉnh giấc và “lướt” trước khi đi ngủ, thì hãy nhớ rằng bạn không hề cô đơn đâu. Có tới 74% tổng số người dùng truy cập Facebook mỗi ngày. Nửa trong số đó thì phải truy cập đến vài lần một ngày.

Marketer nào cũng muốn bài quảng cáo của mình đạt được lượng tương tác trong mơ phải không? Vậy đây chính là thông tin hữu ích giúp bạn biết được “giờ vàng” để bắt đầu lên bài chạy quảng cáo đấy.

6. 96% người dùng truy cập Facebook qua điện thoại

Theo dữ liệu từ Statista, một lượng lớn người dùng truy cập Facebook qua máy tính bảng hoặc smart phone. Bên cạnh thiết bị nhỏ gọn như smart phone thì có người còn dùng song song cả laptop, máy tính bảng,… để truy cập Facebook với nhiều mục đích đa dạng.

Vấn đề ở chỗ, smart phone, laptop hay máy tính bảng đều có cấu hình khác nhau. Vì vậy, khi sáng tạo nội dung hay thiết kế quảng cáo thì bạn hãy đảm bảo bản xem trước hay vị trí chạy quảng cáo dành cho mỗi thiết bị đều đã được thiết lập một cách phù hợp.

7. 43% người dùng cập nhật tin tức từ Facebook

Khi cần tìm kiếm nội dung hay tin tức mới, mạng xã hội và Google luôn nằm trong top sự lựa chọn của mọi người. Theo báo cáo nghiên cứu thì có đến 43% người dùng đọc tin tức trên Facebook.

Những bảng số liệu thống kê này sẽ cung cấp cho các marketer thông tin về vị trí hợp lý nhất để cho chạy những thông báo quan trọng, như thông tin về công ty hay thời gian phát hành sản phẩm.

8. Người dùng dành trung bình 35 phút mỗi ngày để truy cập Facebook

Theo thống kê, thời gian người dùng Facebook sử dụng mạng xã hội chỉ xếp thứ hai sau thời gian xem TV. Mỗi người dành mất trung bình 35 phút mỗi ngày để lướt web.

Như đã phân tích ở trên, những người sở hữu nhiều thiết bị điện tử có thể sẽ đăng nhập vào tất cả các thiết bị của họ với nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như một máy đăng nhập Facebook để tương tác với bạn bè trong khi đó máy còn lại để đọc tin tức. Do đó khi nghiên cứu bảng thống kê ở dưới, các marketer nên tính đến cả những trường hợp này.

9. Ít nhất 3% tài khoản Facebook là giả mạo

Vào năm 2018, Facebook đã nộp một báo cáo về con số tài khoản giả mạo trên diễn đàn của họ. Facebook viết rằng trong số các tài khoản được đăng ký hàng tháng thì có đến 3-4% là giả mạo. Số tài khoản đã được dọn sạch rơi vào khoảng 88 triệu tài khoản.

Con số trên thay đổi qua từng năm. Vào năm 2014 là 7% và tăng lên thành 14% vào năm 2017. Việc Facebook thẳng tay “dẹp loạn” vào năm 2018 dường như là câu trả lời cho con số tài khoản ảo tăng đột biến suốt cuộc chạy đua tranh cử tổng thống năm 2016.

Kết luận

Đối với các marketer, việc nắm rõ con số này là rất cần thiết bởi vì nó chỉ ra phạm vi sai số của lượt tương tác cùng những thông số liên quan. Trong khi một lượng lớn tài khoản ảo đã được xóa ngay khi mới đăng ký thì vẫn còn những tài khoản ảo khác liên tục spam và đăng tin giả.

- Advertisment -

Most Popular

Yếu tố HTML5 nào quan trọng đối với SEO?

HTML5, phiên bản HLTM mới nhất, đã được sử dụng rộng rãi trong vài năm gần đây (mặc dù đây là lần nâng cấp...

5 cách đơn giản để tăng facebook like tự nhiên

Với 2,38 tỷ người dùng thì Facebook vẫn được xem là mạng xã hội quan trọng nhất đối với nhiều nhà tiếp thị và...

So sánh ưu nhược điểm của 2 phần mềm dựng video Camtasia và Premiere

Bạn phân vân không biết nên chọn phần mềm dựng video nào phù hợp giữa Adobe Premiere và Camtasia Studio? Vì đây là 2 phần mềm giúp tạo dựng...

Hướng dẫn thời gian để đăng tin lên Facebook hiệu quả

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook có thể góp phần lớn làm doanh nghiệp của bạn nổi bật và tiếp cận...