Home Digital marketing Facebook marketing 4 Cách để hướng đến mục tiêu khán giả B2B trên các...

4 Cách để hướng đến mục tiêu khán giả B2B trên các kênh Social Media

Đối với các thương hiệu B2C, kênh Social Media là một nơi tuyệt vời để thu hút khách hàng hiện tại và hướng đến khách hàng tiềm năng mới để phát triển doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đối với một số doanh nghiệp B2B, việc xác định đối tượng mục tiêu trên các kênh Social lại là một thách thức. Rất khó để biết cách hoặc nơi để tìm khách hàng tiềm năng thật sự. Bạn có thể sử dụng những khách hàng cá nhân, nhưng đó chỉ mới là cách bắt đầu.. Làm thế nào để bạn thực sự hướng đến những phân khúc khách hàng quan trọng? Các persona đó thay đổi như thế nào trên các kênh Social Media? Và làm thế nào để bạn biết bạn đang hướng đến đúng những vị khách tiềm năng?

Trong bài viết này sẽ tập hợp 4 cách nhanh chóng để xác định đối tượng mục tiêu B2B trên kênh Social Media.

1. Hướng đến mục tiêu đối thủ cạnh tranh trên Twitter.

Twitter có thể là một cookie không dễ chinh phục khi đề cập đến quảng cáo B2B. Tuy rằng nền tảng quảng cáo này có phần hạn chế hơn so với những lượt like của facebook nhưng nó cho phép bạn đặt đối tượng mục tiêu theo đối thủ cạnh tranh. Đây quả thật là một điều may mắn dành cho bạn vì Twitter sẽ làm thay tất cả công việc khó khăn đó cho bạn.

Twitter thậm chí còn cho bạn biết nên hướng tới mục tiêu tối đa khoảng 30 tài khoản để có thể thu được kết quả tốt nhất, điều mà bạn có thể chọn trong mục “Follower look-alikes”. Hãy chắc chắn rằng các đối thủ bạn chọn có lượng người theo dõi đông đảo.Cũng như các tài khoản có hơn 1.000 lượt người theo dõi và lượt tương tác thường xuyên.

Thủ thuật này phụ thuộc nhiều vào ngành: bạn càng cụ thể trong việc xác định đối tượng mục tiêu, kết quả đạt được sẽ càng cao. Bạn có thể xem báo cáo về tính hiệu quả của chức năng xác định đối tượng mục tiêu qua đối thủ cạnh tranh, và đừng quên bỏ những biến không hiệu quả.

Việc xác định đối tượng mục tiêu bằng đối thủ cạnh tranh là một mỏ vàng thực sự trong việc quảng cáo cho doanh nghiệp B2B. Nếu được thực hiện đúng, sẽ mang lại lượt truy cập và tương tác rất tốt.

2. Hướng đến mục tiêu công việc trên Facebook

Giữa năm 2018, giữa vụ bê bối Cambridge Analytica, Facebook đã xóa hàng trăm tùy chọn hướng đến mục tiêu trên mạng của họ. Thật tốt là sau đó Facebook đã khôi phục lại chúng vào tháng 9, đồng thời cũng thêm và cải thiện một số tùy chọn hướng đến mục tiêu mới. Giờ đây bạn có thể hướng đến mục tiêu là quản trị viên của trang, đăng tin tuyển dụng, đăng những bài viết có tiêu đề về công việc, giáo dục và các lĩnh vực nghiên cứu.

Nội dung hữu ích nhất trong số này dành cho việc quảng cáo B2B có lẽ là hướng đến mục tiêu công việc. Bạn có thể tìm kiếm mọi thứ từ Tuyển dụng đến Nuôi trồng. Thậm chí Facebook sẽ đưa ra đề xuất và chỉ ra cho bạn kích thước của các đối tượng cho các lĩnh vực cụ thể bạn đã chọn. Zephoria cho biết hiện có khoảng hơn 2,27 tỉ người dùng đang hoạt động trên Facebook – đây là nơi giao lưu rộng lớn của cộng đồng mà bạn có thể tham gia.

3. Hướng đến mục tiêu khán giả trên LinkedIn

Trình quản lý chiến dịch LinkedIn vượt trội hơn hẳn những công cụ khác trong việc tích hợp những mục tiêu tùy chọn tiên tiến và dễ sử dụng nhất dành cho quảng cáo B2B. Bạn có thể hướng đến mục tiêu nhân khẩu học đặc trưng, sau đó thêm những yếu tố đủ điều kiện hoặc loại trừ những yếu tố không đủ điều kiện, làm cho đối tượng mục tiêu trở nên rất cụ thể.

Vậy trong thực tế nó hoạt động như thế nào?

Ngay khi bắt đầu xây dựng chiến dịch, bạn hãy chọn vị trí của mình trước khi được nhắc đến với nhân khẩu học cụ thể “BAO GỒM” cho đối tượng của bạn. Quảng cáo LinkedIn cung cấp một loạt các lĩnh vực hàng đầu ví như là Công ty, Nhân khẩu học, Giáo dục, Kinh nghiệm công việc và những mối quan tâm. Tất cả đều có những tùy chọn nhằm hướng đến mục tiêu hẹp hơn trong đó. Nắm rõ các phần phụ trợ này là chìa khóa để tạo ra đối tượng có đủ điều kiện dành cho những quảng cáo B2B.

Ngay khi bạn đã chọn đối tượng nhân khẩu học ban đầu của mình, hãy cuộn xuống để ghi chú vào phần “Và”. Như đã đề cập ở trên, đây là một khu vực cho phép bạn điều chỉnh đối tượng của mình để cho nó cụ thể hơn nữa. Ví dụ: nếu như tùy chọn hướng đến mục tiêu ban đầu của bạn bao gồm người dùng có chức danh công việc là HR thì bạn có thể mở rộng phạm vi đối tượng dựa trên từ khóa này để nó cụ thể cho một số ngành nhất định, chẳng hạn như ngành bán lẻ.

Hãy chắc chắn rằng bạn không chỉ dừng lại ở đó, bạn cũng có thể loại trừ và phân chia đối tượng thử nghiệm. Bằng cách tạo hai hoặc nhiều đối tượng mục tiêu và sử dụng cùng một quảng cáo, bạn sẽ hiểu đối tượng nào hoạt động tốt nhất cho mục đích của mình. Sau đó, dựa trên dữ liệu này, bạn có thể khiến những khán giả trở nên đầy sức mạnh hơn thông qua những khoản phụ phí và thời gian.

4. Lượng truy cập lại trên Facebook.

Bạn có thể sử dụng Facebook để nhắm đến những đối tượng đã sử dụng thông tin trước đó của bạn. Tôi biết, tôi biết – điều này thật tuyệt vời. Dưới đây là một số nhóm đối tượng bạn có thể sử dụng để nhắm đến những lượt truy cập lại trên Facebook:

  • Nhắm đến những người dùng đã truy cập trang web: Hãy cho những người dùng đã đến các Landing page cụ thể trên trang web của bạn vào danh sách mục tiêu truy cập lại trên Facebook.
  • Lượt thích trang Facebook: Nếu ai đó like trên trang Facebook của doanh nghiệp bạn, điều đó giống như họ đã quen thuộc với thương hiệu của bạn. Hãy khuyến khích họ chuyển đổi bằng cách hướng đến việc truy cập lại.
  • Một đối tượng khách hàng: Tải danh sách khách hàng lên Facebook, Facebook sau đó có thể hướng đến mục tiêu và cố gắng khớp thông tin chi tiết của khách hàng cho những người đã đăng ký dùng thử miễn phí. Chúng ta đều đã thấy quảng cáo theo dõi chúng ta trên social media – và đây là cách bạn làm điều tương tự đó!
  • Những người đã sử dụng thông tin: Hướng đến những người dùng đã xem video, tải thông tin về hoặc đã ghé thăm trang blog của bạn.

Bạn có thể sử dụng tính năng này để chuyển khách hàng sang giai đoạn tiếp theo. Sau đó, bạn có thể tiếp tục tạo quảng cáo động để quảng bá tất cả các sản phẩm và dịch vụ của mình hoặc một số quảng cáo nhắc nhở chung chung để đảm bảo mọi người không quên bạn.

Điều nhận được sau đó

Có những khách hàng đang chờ bạn xuất hiện trên các nguồn tin tức xã hội của họ. Và giờ đây bạn có các công cụ tương tự để thực hiện điều đó. Bạn có thể sắp xếp các chiến thuật trên để tạo ra một chiến lược thực sự vững chắc trên các nguồn cấp dữ liệu xã hội. Đây là những nhân tố làm giảm chi phí và giúp bạn có được kết quả nhanh chóng.

Hãy nhớ tối ưu hóa các chiến dịch này và đầu tư trong khả năng của bạn để xem cách nào hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình. Và nếu tôi có thể cho bạn một lời khuyên cuối cùng thì đó là: Thử nghiệm, thử nghiệm và thử nghiệm lại. Quảng cáo của bạn sẽ LUÔN LUÔN thay đổi để bạn không khiến cho người dùng cảm thấy nhàm chán.

Thông tin về các Tác giả

Ellie Buckle là người quản lý tài khoản kỹ thuật số trong Nhóm Dịch vụ khách hàng từng đoạt giải thưởng của Hallam. Ellie có hơn sáu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị, chuyên về quản lý chiến dịch và tiếp thị truyền thông xã hội.

Cô bắt đầu sự nghiệp làm việc cho John Lewis và giúp NHS hoạt động thông qua dự án Chuyển đổi kỹ thuật số của họ ở Cambridgeshire. Cô tiếp tục giành được hợp đồng về cho nhiều chi nhánh của NHS và làm việc tự do cho các hãng truyền thông toàn cầu.

- Advertisment -

Most Popular

Yếu tố HTML5 nào quan trọng đối với SEO?

HTML5, phiên bản HLTM mới nhất, đã được sử dụng rộng rãi trong vài năm gần đây (mặc dù đây là lần nâng cấp...

5 cách đơn giản để tăng facebook like tự nhiên

Với 2,38 tỷ người dùng thì Facebook vẫn được xem là mạng xã hội quan trọng nhất đối với nhiều nhà tiếp thị và...

So sánh ưu nhược điểm của 2 phần mềm dựng video Camtasia và Premiere

Bạn phân vân không biết nên chọn phần mềm dựng video nào phù hợp giữa Adobe Premiere và Camtasia Studio? Vì đây là 2 phần mềm giúp tạo dựng...

Hướng dẫn thời gian để đăng tin lên Facebook hiệu quả

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook có thể góp phần lớn làm doanh nghiệp của bạn nổi bật và tiếp cận...