Home Kỹ năng Giao tiếp 5 bí mật ngôn ngữ giao tiếp cơ thể mang đến sự...

5 bí mật ngôn ngữ giao tiếp cơ thể mang đến sự thành công

“The Room Where It Happens” trở thành một trong những bài hát nổi bật của Hamilton cũng bởi chủ đề của bài hát là khao khát vô tận được trở thành những người đưa ra quyết định trọng đại ở nơi quan trọng.

Những ngôn ngữ cơ thể chuẩn mực có thể giúp bạn có được quyền lực đó. Tự tin là lời tiên tri cho mọi loại thành công: Bạn càng thể hiện bạn thành công bao nhiêu, có năng lực và tiềm lực bao nhiêu thì những thứ đó sẽ càng dễ trở thành hiện thực. Biến những ngôn ngữ cơ thể trở thành một thói quen là một điều rất quan trọng.

Mark Bowden, tác giả của Winning Body Language và các cuốn sách khác về chủ đề này cho biết, điều quan trọng là dành thời gian làm việc với những người có khả năng giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, và tạo niềm tin cho họ. Ở đúng nơi, đúng thời điểm, và với đúng người là cách tốt nhất để sử dụng ngôn ngữ cơ thể đúng mục đích. Cho dù bạn đã để tâm vào việc tăng lương, hợp tác, quảng bá hay bất kỳ cơ hội kinh doanh mới nào khác, sau đây là năm mẹo về ngôn ngữ cơ thể để giúp bạn đạt được điều đó.

Tận dụng tối đa vị thế của bạn

Theo nghiên cứu được công bố năm 2015. Mặc dù bạn không thể tăng chiều cao từ 9 đến 15%, nhưng theo cách khác, bạn có thể tăng lương từ 9 đến 15%. Bạn có thể tận dụng từng centimet bạn có được bằng cách đứng (và ngồi) cao hơn người khác. Carol Kinsey Goman, người sáng lập khóa học Ngôn ngữ cơ thể cho các nhà lãnh đạo cho biết quyền lực, địa vị và sự tự tin được thể hiện một cách phi thường thông qua việc sử dụng chiều cao và không gian.

Đừng sợ tốn không gian

Nếu bạn đang muốn thêm một vài bậc vị thế mình, hãy tạo thói quen chiếm nhiều không gian hơn: Đứng lên và di chuyển xung quanh khi trình bày trong một cuộc họp, móc khuỷu tay của ra sau lưng ghế trong khi ngồi hoặc bày đồ đạc trên bàn hội nghị.

Một chiến lược khác: Ngồi cách mép bàn một bàn tay trong các cuộc họp và đàm phán. Bạn sẽ là người có uy nghi hơn vì những người khác trong phòng sẽ có thể nhìn thấy bạn nhiều hơn và khi bạn đưa tay ra để lấy thứ gì đó, chẳng hạn như notepad hoặc ly nước, cánh tay của bạn sẽ vươn ra xa hơn, vô hình chung bạn đang chiếm nhiều không gian hơn. Dù tốt hay xấu, bản năng của chúng ta cho chúng ta biết rằng nhiều mạnh hơn ít và mọi người có xu hướng thưởng lương cao hơn, danh dự và vật chất cho những người họ cho là mạnh mẽ hơn.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của nụ cười và ánh mắt

Bạn muốn được khắc ghi trong tâm trí người khác? Hãy nở một nụ cười thật đẹp. Nghiên cứu được công bố vào năm 2015 cho thấy rằng các tín hiệu tích cực về mặt xã hội được lan tỏa bởi những khuôn mặt tươi cười. Mỉm cười với ai đó cũng sẽ kích thích họ cười đáp lễ, và động thái này có thể tác động tích cực đến trạng thái cảm xúc của họ.

Nụ cười và ánh mắt có thể là một trong những thủ thuật lâu đời nhất, nhưng nó được lặp đi lặp lại bởi sự tự tin trong giao tiếp phản ánh qua ánh mắt. Duy trì giao tiếp bằng mắt trong 50 đến 60% thời gian bạn nói chuyện với ai đó là một chiến lược giúp xây dựng thói quen: Khi bắt đầu một cuộc trò chuyện, hãy nhìn vào mắt người khác đủ lâu để cảm nhận sắc thái biểu cảm của họ.

Giao tiếp bằng tay

Mọi người đều nhận thấy các nhà lãnh đạo kiệt xuất đều phải bình tĩnh và quyết đoán, và ngôn ngữ cơ thể biểu thị những phẩm chất đó là tay mở ngang rốn. Trước khi bạn cất tiếng nói, cử chỉ này cũng đã toát lên rằng bạn thật lòng, không có gì để che giấu, và nó cũng phản ánh sự tin tưởng, uy tín, tự tin và bình tĩnh.

Theo một nghiên cứu năm 2007 tập trung vào khu vực Broca, một trung khu não bộ liên quan đến tạo ra lời nói và nhận định rằng cử chỉ tay trong khi giao tiếp có thể đóng vai trò nhận thức quan trọng đối với cả người nói và người nghe. Đối với người nói, trung khu này có thể hỗ trợ trong việc tìm kiếm và lựa chọn ngữ nghĩa, lựa chọn từ nào để sử dụng và tại sao. Goman một báo cáo viên cho biết khi học viên của cô kết hợp các cử chỉ vào bài phát biểu, nội dung bài phát biểu của họ được cải thiện và việc sử dụng các từ thừa như à, ừ,… đã giảm.

Định hình các cử chỉ lo lắng thường thấy và phá vỡ những thói quen đó

Cho dù là xoắn tóc, rung chân, xoay cổ hay táy máy tay, bạn có thể đang trải qua một cơn sốt thần kinh (và nếu bạn không chắc chắn đó là gì, đồng nghiệp của bạn có thể chỉ cho bạn). Hành vi lo lắng lặp đi lặp lại thường lấy đi hình ảnh mà bạn đang cố gắng thể hiện là một nhà lãnh đạo điềm tĩnh, lạnh lùng và thành công. Để thiết lập lại ngôn ngữ cơ thể phản ánh sự tự tin, hãy hít thở sâu và tập thiền định. Thực hành thiền định là một cơ hội tốt giúp cảm giác trở nên tự nhiên hơn, và có rất nhiều lợi ích khác cho những ai mới tập tễnh vào nghề.

- Advertisment -

Most Popular

Yếu tố HTML5 nào quan trọng đối với SEO?

HTML5, phiên bản HLTM mới nhất, đã được sử dụng rộng rãi trong vài năm gần đây (mặc dù đây là lần nâng cấp...

5 cách đơn giản để tăng facebook like tự nhiên

Với 2,38 tỷ người dùng thì Facebook vẫn được xem là mạng xã hội quan trọng nhất đối với nhiều nhà tiếp thị và...

So sánh ưu nhược điểm của 2 phần mềm dựng video Camtasia và Premiere

Bạn phân vân không biết nên chọn phần mềm dựng video nào phù hợp giữa Adobe Premiere và Camtasia Studio? Vì đây là 2 phần mềm giúp tạo dựng...

Hướng dẫn thời gian để đăng tin lên Facebook hiệu quả

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook có thể góp phần lớn làm doanh nghiệp của bạn nổi bật và tiếp cận...