Home Digital marketing Facebook marketing 5 cách đơn giản để tăng facebook like tự nhiên

5 cách đơn giản để tăng facebook like tự nhiên

Với 2,38 tỷ người dùng thì Facebook vẫn được xem là mạng xã hội quan trọng nhất đối với nhiều nhà tiếp thị và các chủ doanh nghiệp nhỏ. Việc xây dựng một Facebook để kết nối với khách hàng tiềm năng thì năm cách dưới đây sẽ giúp bạn tăng sự kết nối với lượng người theo dõi trên mạng xã hội.

Chặn những người theo dõi giả mạo

Những người theo dõi giả mạo là những người không tương tác với bài đăng của bạn, và gián tiếp làm ảnh hưởng đến số lượng người theo dõi trang. Thêm một lý do nữa là Facebook chỉ hiển thị các bài đăng của bạn cho khoảng 6% (hoặc ít hơn) trong tổng số những người theo dõi tài khoản của bạn.

Nếu thuật toán của Facebook nhận thấy sự tương tác tốt từ người theo dõi, bạn sẽ tiếp cận được với nhiều người hơn ở các bài đăng trong tương lai. Nếu thuật toán phát hiện ra rằng không ai tương tác vào bài đăng của bạn thì phạm vi tiếp cận của bạn sẽ tiếp tục giảm.

Đừng quên rằng hãy xem qua trang cá nhân người theo dõi bạn trên Facebook và chặn những người theo dõi giả mạo. Đó là một trong những cách quan trọng nhất để bạn có thể kết nối với nhiều người hơn và tăng lượt thích trên trang cá nhân của bạn.

Tắt vị trí quảng cáo tự động

Nếu bạn đang lên một chiến dịch quảng cáo trên Facebook thì hãy đảm bảo rằng những dự tính cho kế hoạch của bạn luôn được trong tầm kiểm soát. Facebook cho phép bạn lựa chọn đa dạng các loại hình kinh doanh, vì vậy bạn có thể chọn theo cách tương tác qua bài viết, bình luận hoặc cũng có thể quảng cáo qua Messenger. Và cách tối ưu nhất để tăng lượng người theo dõi thì bạn sẽ chọn hình thức “tương tác qua bài viết”.

Từ đây bạn sẽ muốn chắc chắn rằng mình đã tắt tất cả vị trí quảng cáo tự động. Được biết rằng những tính năng này được Facebook cài đặt tự động để những bài quảng cáo của bạn có thể hiển thị cho mọi người trên Instagram. Điều này có nghĩa là phạm vi tiếp cận cũng như là tài khoản facebook của bạn sẽ ngày càng được mở rộng. Và trong khi điều này sẽ giúp mở rộng phạm vi tiếp cận nhưng sẽ không giúp cho bạn có thêm lượt theo dõi.

Bỏ chọn “Vị trí tự động” và kéo xuống để bỏ chọn mục Instagram. Giờ đây quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị cho những người dùng trên Facebook, những người mà có nhiều khả năng thích và tương tác trang Facebook của bạn cao hơn.

Mời người dùng thích Fanpage của bạn

Khi một người nào đó tương tác với bài đăng trên Facebook của bạn, bạn có tùy chọn mời họ thích trang cá nhân và xem thêm các bài đăng của bạn.

Đừng chần chừ gửi lời mời kết bạn khi ai đó quan tâm đến những điều bạn chia sẻ trên trang cá nhân. Tỷ lệ cao là những lời mời của bạn sẽ được chấp nhận và trở thành những người theo dõi trên trang cá nhân của bạn.

Thêm lời mời gọi theo dõi ở cuối bài viết

Cho dù bạn viết bằng văn bản cho blog của riêng mình, hay trên nền tảng ứng dụng LinkedIn thì rất cần thiết để có một lời mời gọi theo dõi ở cuối tất cả các bài đăng.

Đừng yêu cầu người dùng theo dõi bạn trên bốn mạng xã hội khác nhau, đăng ký nhận email hay là truy cập vào trang web của bạn. Thay vào đó, việc thực hiện những lời mời gọi tương tác thật rõ ràng và đơn giản nếu yêu cầu người dùng thích Trang Facebook của bạn, điều đó sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Sử dụng Trang cá nhân để kể một câu chuyện khác

Có quá nhiều thương hiệu đã sử dụng Facebook giống như cách họ sử dụng các trang mạng xã hội khác. Họ tạo một bài đăng rồi sau đó lập trình trong Buffer hoặc Hootsuite để gửi các bài đăng đó đến tất cả các kênh truyền thông của họ chỉ trong một lần click.

Câu hỏi được đặt ra là nếu bạn đăng tải cùng một nội dung trên tất cả 4 trang mạng truyền thông là Twitter, Instagram, Facebook và LinkedIn, vậy tại sao người dùng phải theo dõi bạn trên tất cả các trang mạng xã hội đó?

Câu trả lời đơn giản là người dùng sẽ không bao giờ theo dõi tất cả các trang mạng xã hội của bạn. Do vậy, những người quản lý các Fanpage nên có xu hướng tùy chỉnh nội dung ở mỗi trang mạng để đạt sự tương tác cao nhất.

Sử dụng Facebook để chia sẻ các bài đăng dài hơn, những hình ảnh thú vị hay có thể là đặt ra các câu hỏi. Nhưng hãy đảm bảo mỗi bài đăng của bạn sẽ thể hiện một góc nhìn riêng cũng như là cho những người theo dõi bạn lý do để họ tiếp tục kết nối, tương tác với Fanpage chứ không phải là những cập nhật giống hệt nhau được đăng ở khắp mọi nơi.

Để xây dựng một Facebook có được sự ủng hộ của tất cả người dùng là khó hơn bao giờ hết, nhưng nó vẫn là một mạng xã hội quan trọng. Ngoài ra cũng có rất nhiều cách để sử dụng Facebook một cách hiệu quả và đúng mục đích hơn. Nếu bạn có thể thành thạo Facebook, bạn có thể tận dụng được rất nhiều tính năng để đạt được kết quả tốt nhất. Điều quan trọng là bạn nên đặt hết tâm huyết vào những bài đăng, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc phải đầu tư thời gian, thử nghiệm và nỗ lực cho công việc đó.

- Advertisment -

Most Popular

Yếu tố HTML5 nào quan trọng đối với SEO?

HTML5, phiên bản HLTM mới nhất, đã được sử dụng rộng rãi trong vài năm gần đây (mặc dù đây là lần nâng cấp...

5 cách đơn giản để tăng facebook like tự nhiên

Với 2,38 tỷ người dùng thì Facebook vẫn được xem là mạng xã hội quan trọng nhất đối với nhiều nhà tiếp thị và...

So sánh ưu nhược điểm của 2 phần mềm dựng video Camtasia và Premiere

Bạn phân vân không biết nên chọn phần mềm dựng video nào phù hợp giữa Adobe Premiere và Camtasia Studio? Vì đây là 2 phần mềm giúp tạo dựng...

Hướng dẫn thời gian để đăng tin lên Facebook hiệu quả

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook có thể góp phần lớn làm doanh nghiệp của bạn nổi bật và tiếp cận...