Home Digital marketing Facebook marketing 5 cách giảm thiểu chi phí quảng cáo Facebook trên mỗi khách...

5 cách giảm thiểu chi phí quảng cáo Facebook trên mỗi khách hàng tiềm năng

Việc chi phí quảng cáo trên Facebook đang gia tăng là điều dễ thấy. Trong khi trước đây bạn đã từng chỉ mất một vài cents để thu về một số lượt nhấp chuột thì các doanh nghiệp ngày nay đang phải trả nhiều đô – đúng vậy, là số nhiều đấy – chỉ để có một người dùng duy nhất nhấp vào quảng cáo của mình.

Do đó, điều này đã làm tăng chi phí tạo ra B2B lead generation (việc xây dựng khách hàng tiềm năng B2B), dẫn tới tăng chi phí cho mỗi lần mua lại (cost per acquisition).

Các doanh nghiệp nhận ra họ đang ở trong một tình thế cực kỳ nan giải khi buộc phải lựa chọn giữa hai phương án. Liệu họ sẽ chỉ phải trả thêm nhiều hơn cho khách hàng tiềm năng, hay sẽ phải từ bỏ PPC (trả phí cho mỗi lượt nhấp chuột) hoàn toàn và theo đuổi những chiến lược hữu cơ hơn?

đá và một hình ảnh nơi khó

Rất may, có một sự lựa chọn thứ ba. Thay vì từ bỏ cả PPC lẫn các quảng cáo Facebook, hãy bắt đầu tối ưu hoá để thu được ROI (tỷ lệ lợi nhuận thu được) tối đa. Nói cách khác, không chi tiêu nhiều hơn, mà phải chi tiêu thông minh hơn.

Chính xác thì làm thế nào để bạn chi tiêu thông minh hơn? Dưới đây là năm cách bạn có thể làm để bắt đầu chi tiêu thông minh hơn và giảm thiểu chi phí quảng cáo Facebook trên mỗi khách hàng tiềm năng.

1. Tìm đối tượng khách hàng mang hiệu suất tốt nhất của bạn cho quảng cáo Facebook

Nếu đã chạy một vài chiến dịch trên Facebook thì bạn sẽ có quyền truy cập vào một kho tàng dữ liệu có thể giúp bạn cắt giảm chi phí quảng cáo một cách đáng kể. Cụ thể, bạn có thể biết được quảng cáo của bạn hoạt động hiệu quả nhất với các thuộc tính nhân khẩu học nào nhằm nỗ lực tiếp cận nhóm đối tượng cụ thể đó hơn.

Để xét xem các quảng cáo của bạn có ảnh hưởng như thế nào đối với các thuộc tính khác nhau, hãy di chuyển tới phần Ads Manager (Quản lý quảng cáo) trên trang của bạn và nhấp vào “View Charts” (Hiển thị biểu đồ).

Trình quản lý quảng cáo Facebook "Xem biểu đồ"

Từ đó, bạn có thể thấy hiệu suất hoạt động của quảng cáo theo giới tính và các nhóm tuổi khác nhau.

Nhân khẩu học quảng cáo Facebook

Khi đã xác định được những nhóm thuộc tính nào mang hiệu suất cao nhất, bạn có thể thu hẹp đối tượng của mình xuống chỉ bao gồm những đối tượng khách hàng đó. Điều này giúp bạn không phải lãng phí tiền vào những cá nhân đã cho thấy rằng họ không thực sự quan tâm đến lời mời của bạn.

Một lưu ý phụ: Khi đánh giá cách hiệu suất hoạt động của các quảng cáo theo các thuộc tính nhân khẩu học, hãy tự hỏi bản thân câu hỏi “tại sao” quan trọng? Nói cách khác, tại sao quảng cáo của bạn lại hoạt động tốt với nhóm này nhưng lại kém hiệu quả với nhóm khác? Câu trả lời cho thắc mắc này có thể giúp bạn điều chỉnh quảng cáo của mình thêm sao cho chúng phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn.

Ví dụ, giả sử bạn là công ty SaaS (Phần mềm dạng dịch vụ) đang cố gắng thu hút nhiều người dùng hơn. Khi nhìn vào kết quả quảng cáo Facebook của mình, bạn thấy rằng nó hoạt động không hiệu quả trước các đối tượng là nam giới trên 55 tuổi.

Đặt câu hỏi vì sao cho phép bạn đi sâu vào vấn đề này hơn nữa. Có thể là quảng cáo sáng tạo của bạn phù hợp hơn với các đối tượng trẻ tuổi hơn hoặc đơn giản là đàn ông trên 55 tuổi không mấy quan tâm đến việc có thêm công nghệ mới vào cuộc sống của họ. Khi đã được trang bị thông tin này, bạn có thể ngừng quảng cáo cho đối tượng khách hàng cụ thể đó và tập trung vào những người có khả năng sẽ sử dụng sản phẩm của bạn nhất. Điều này sẽ cho phép bạn cắt giảm chi phí của mình trên Facebook, bởi lẽ bạn sẽ tập trung ngân sách của mình vào đối tượng khách hàng mang hiệu suất cao nhất, đồng thời loại bỏ những nhóm trung bình và dưới trung bình.

2. Đơn giản hóa landing page của bạn

Chẳng có mấy điều làm ảnh hưởng đến việc xây dựng khách hàng tiềm năng hơn là một trang landing quá sức phức tạp. Nói chung, trang landing của bạn càng đơn giản và rõ ràng, thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ càng cao. Trang càng lộn xộn và phức tạp thì số người lựa chọn tham gia sẽ càng ít.

Vậy làm thế nào để bạn có thể tạo một trang landing đơn giản mà hiệu quả cao? Sau đây là một số gợi ý:

  • Hãy đảm bảo rằng trang landing của bạn chỉ có một mục đích – đó là, tạo ra khách hàng tiềm năng. Mỗi mục trên trang cần phải đóng góp vào mục tiêu đó. Nếu bạn cố gắng đạt được nhiều hơn một mục đích trên trang landing thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ giảm đáng kể.
  • Chỉ yêu cầu lượng thông tin tối thiểu cần thiết. Nếu bạn chỉ cần địa chỉ email của họ, đừng hỏi tên họ là gì. Nếu bạn cần số điện thoại của họ nhưng không cần địa chỉ, chỉ nên yêu cầu số điện thoại thôi. Bạn đưa vào càng nhiều trường trên trang landing thì sẽ càng tạo ra nhiều trở ngại về mặt nhận thức và tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ càng giảm.
  • Có một lời kêu gọi hành động duy nhất trên trang. Nếu bạn muốn khách truy cập nhập địa chỉ email của họ để đổi lấy một báo cáo miễn phí, hãy chỉ yêu cầu họ nhập email của mình thôi. Đừng cố buộc họ phải nhấn thêm vào một đường link.
  • Đơn giản hóa nội dung của bạn. Đảm bảo rằng bạn có sử dụng các tiêu đề, ký tự đầu dòng, và nhiều khoảng trắng. Nói chung, văn bản của bạn phải dễ dàng đọc lướt và không có khối văn bản lớn.
  • Giữ tất cả các thông tin quan trọng ở phía trên. Khách truy cập có thể sẽ không lướt xuống để xem thông tin quan trọng ở cuối trang, vì vậy hãy đưa nội dung ưu tiên lên phía trên cùng.

Khi thiết kế trang landing của bạn, hãy luôn hướng khách truy cập của bạn vào mục đích quan trọng: xây dựng khách hàng tiềm năng. Hãy loại bỏ bất cứ điều gì đi ngược lại với mục tiêu đó. Bằng cách thiết kế các trang landing tập trung hơn, bạn sẽ có thể tạo ra được nhiều khách hàng tiềm năng hơn với lưu lượng truy cập tương đương, giúp giảm thiểu chi phí trên mỗi khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

3. Thiết lập những đối tượng khách hàng tương tự trên Facebook từ những khách hàng thân thiết nhất của bạn

Bạn không muốn đặt quảng cáo của mình tiếp cận tất cả mọi người trên Facebook. Thành thật mà nói, có rất nhiều người chẳng hề quan tâm đến lời mời của bạn, và nếu bạn đang hiển thị quảng cáo cho họ thì bạn đang lãng phí tiền rồi đấy. Mục tiêu của bạn là tiếp cận được một đối tượng khách hàng thực sự chân thành quan tâm đến lời đề nghị của bạn.

Làm sao để bạn có thể đảm bảo nó có thể xuất hiện trước một đối tượng như vậy? Facebook cung cấp hai tùy chọn để nhắm tới đối tượng trong một chiến dịch:

  1. Nhắm mục tiêu chi tiết
  2. Nhắm mục tiêu đối tượng tương tự

Nhắm mục tiêu chi tiết là khi bạn nhập các thông tin về đối tượng khách hàng của mình, chẳng hạn như sở thích, nhóm đối tượng, v..v. Điều này có thể hoạt động hiệu quả nếu bạn có hiểu biết về đối tượng của mình, nhưng nó thường kết thúc bằng việc bạn cần phải đưa ra những phỏng đoán dựa trên kinh nghiệm.

tạo đối tượng quảng cáo trên Facebook giống như đối tượng

Nếu bạn là một doanh nghiệp đã thành lập, 99% thời gian là bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất bằng cách sử dụng nhắm mục tiêu theo đối tượng tương tự. Nhắm mục tiêu đối tượng giống nhau là một công nghệ độc quyền mạnh mẽ của Facebook, giúp tạo ra một lượng lớn đối tượng dựa trên các đặc điểm của những khách hàng tốt nhất của bạn.

Nói cách khác, nếu bạn có thể cung cấp cho Facebook một danh sách khách hàng tương tác nhiều nhất của mình, vậy họ có thể lấy thông tin đó và tạo ra một lượng lớn hơn nhiều những đối tượng tương tự như những khách hàng đó.

Để tạo ra một đối tượng giống nhau hiệu quả, trước tiên bạn cần xây dựng một danh sách khách hàng / người dùng chất lượng cao nhất của mình cho đối tượng khách hàng “seed” giống hệt kia. Đây là cơ sở để Facebook xây dựng một lượng khách hàng lớn hơn cả. Họ sẽ đảm bảo rằng nhóm đối tượng tương tự của bạn sẽ có chất lượng cao nhất có thể.

Cách đơn giản nhất để thực hiện điều này đó là lấy danh sách email mà bạn hiện có, phân loại những người xem có độ tương tác nhiều nhất rồi tạo nên một nhóm custom audience (đối tượng tùy chỉnh) từ danh sách đó. Lý tưởng nhất, danh sách phân khúc của bạn nên có từ 1.000 – 4.000 người.

tạo đối tượng Facebook với danh sách email

Từ đó, bạn sẽ đăng tải danh sách email được phân loại của mình lên Facebook.

danh sách tải lên

Sau đó, Facebook có thể sử dụng danh sách đã tải lên của bạn để tạo ra nhóm đối tượng lớn hơn nhiều và có cùng đặc điểm với danh sách email của bạn.

tạo đối tượng mới

Thuật toán của Facebook hoạt động bằng cách tìm những người mà nó tin rằng có nhiều khả năng sẽ thực hiện hành động mà bạn mong muốn. Bằng cách tạo ra những đối tượng giống nhau dựa trên người dùng, khách hàng và/hoặc khách mua hàng tốt nhất của bạn, Facebook sẽ biết được rõ hơn về đối tượng cần được nhắm tới và sẽ mang lại phần thưởng là chi phí thấp hơn.

4. Thử nghiệm hình thức quảng cáo Facebook lead adsQuảng cáo dẫn Facebook

Facebook lead ads giúp việc nắm bắt thông tin của mọi người trở nên thực sự dễ dàng. Không giống như một quảng cáo tiêu chuẩn mà trong đó người nhấp vào quảng cáo và được di chuyển đến trang landing, quảng cáo khách hàng tiềm năng giữ người dùng ở nguyên Facebook và tự động điền thông tin thu được từ tài khoản Facebook của người dùng vào các trường.

Bởi lẽ người dùng có thể điền các thông tin một cách dễ dàng hơn rất nhiều nên nó có xu hướng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi tổng thể và giảm thiểu chi phí trên mỗi khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, khách hàng tiềm năng rẻ hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Bởi vì Facebook quảng cáo khách hàng tiềm năng dễ hoàn thành hơn trang landing tiêu chuẩn, do đó chất lượng khách hàng tiềm năng cũng có xu hướng thấp hơn.

Theo Ted Vrountas của Instapage: “Bạn giúp khách truy cập điền form (biểu mẫu) càng dễ thì tỷ lệ chuyển đổi bạn sẽ được hưởng càng cao. Tuy nhiên, việc bạn khiến việc hoàn thành gửi thông tin cá nhân dễ dàng theo kiểu “chạm, chạm, xong,” đồng nghĩa với việc bạn bỏ qua quá trình thuyết phục người dùng đăng ký với những trường form và văn bản được cẩn thận tạo nên, và tiến thẳng vào việc thu thập dữ liệu.”

Thực tế này chính là lý do vì sao tôi khuyên bạn nên thử nghiệm với quảng cáo khách hàng tiềm năng. Bạn có thể thấy rằng số lượng khách hàng tiềm năng mình tạo ra đã đủ để bù lại chất lượng khách hàng thấp hơn. Hoặc, sau khi trông thấy chất lượng, bạn quyết định rằng sử dụng một trang landing kiểu cũ có khi lại là cách tốt nhất. Dù theo bất cứ cách nào, Facebook lead ads có thể giúp cắt giảm chi phí của bạn bằng cách giảm bớt số lượng “trở ngại” mà người dùng phải trải qua để được đưa vào danh sách email của bạn.

5. Thử nghiệm với các chiến dịch chatbot trên Facebook Messenger

Với ước tính khoảng 1.3 tỉ người dùng , Facebook Messenger nắm giữ tiềm năng tạo ra khách hàng tiềm năng to lớn. Và với việc nhiều công ty hiện đang giúp việc xây dựng bot Facebook Messenger trở nên cực kỳ dễ dàng, Messenger có thể là một công cụ quyền lực giúp xây dựng khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo trên Messenger xuất hiện trong Facebook bằng một nút gọi hành động với nội dung, “Gửi tin nhắn”. Khi có ai đó nhấp vào đây, nó sẽ tự động mở một cửa sổ trò chuyện với trang Facebook doanh nghiệp của bạn. Từ đây, bạn có thể trả lời tin nhắn của mọi người một cách thủ công hoặc sử dụng một dịch vụ như Mobile Monkey hoặc ManyChat để tự động gửi cho họ nội dung, tương tự như một email trả lời tự động.

Chatbots chắc chắn đang là xu hướng – và mọi người cũng đang nhận được những kết quả hết sức tuyệt vời. Tương tự như Facebook lead ads, nhiều khả năng là bạn sẽ thấy chi phí rẻ hơn nhờ quá trình đăng ký dễ dàng hơn so với việc phải truy cập trang landing bên ngoài rồi mới đăng ký.

Tuy nhiên, cũng giống như tất cả các công nghệ mới, điều quan trọng là phải có sự hoài nghi. Mặc dù Messenger có thể tự hào về open rate (tỷ lệ mở) cao hơn, nhưng nó có thể không mang lại nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển đổi chất lượng như email. Hãy tự kiểm nghiệm quảng cáo trên Facebook Messenger và xét xem bạn nhận được kết quả ra sao!

Cắt giảm chi phí quảng cáo Facebook của bạn trên mỗi khách hàng tiềm năng

Có một nguyên tắc tiếp thị chung đề cập tới việc người có thể chi tiêu nhiều nhất để có được khách hàng thì luôn luôn chiến thắng. Mặc dù đúng là cũng có vài phần sự thật trong tuyên bố đó, cũng có những cách để đánh bại kẻ đang chi tiêu nhiều nhất kia.

Bằng cách tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng mang hiệu suất hàng đầu, đơn giản hóa trang landing, tạo đối tượng giống với khách hàng tốt nhất, sử dụng Facebook Lead Ads, và triển khai các chiến dịch Messenger, bạn sẽ có thể thu được nhiều doanh thu hơn từ những gì đã bỏ ra cho quảng cáo hiện tại của mình.

Vậy thì bạn còn chờ gì nữa? Hãy bắt đầu lôi kéo những khách hàng tiềm năng kia về phía mình đi nào.

- Advertisment -

Most Popular

Yếu tố HTML5 nào quan trọng đối với SEO?

HTML5, phiên bản HLTM mới nhất, đã được sử dụng rộng rãi trong vài năm gần đây (mặc dù đây là lần nâng cấp...

5 cách đơn giản để tăng facebook like tự nhiên

Với 2,38 tỷ người dùng thì Facebook vẫn được xem là mạng xã hội quan trọng nhất đối với nhiều nhà tiếp thị và...

So sánh ưu nhược điểm của 2 phần mềm dựng video Camtasia và Premiere

Bạn phân vân không biết nên chọn phần mềm dựng video nào phù hợp giữa Adobe Premiere và Camtasia Studio? Vì đây là 2 phần mềm giúp tạo dựng...

Hướng dẫn thời gian để đăng tin lên Facebook hiệu quả

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook có thể góp phần lớn làm doanh nghiệp của bạn nổi bật và tiếp cận...