Home Digital marketing Facebook marketing Cách để nâng cao số lượng người tham dự sự kiện thông...

Cách để nâng cao số lượng người tham dự sự kiện thông qua quảng cáo trên facebook

Bạn đang lên kế hoạch cho một sự kiện sắp tới? Nó là trực tuyến? Hay ngoại tuyến? Hoặc thậm chí có thể là sự kết hợp của cả hai? Nếu bạn, nhóm của bạn hoặc khách hàng của bạn đang xúc tiến để quảng bá một sự kiện, bạn muốn những nỗ lực của mình đem lại giá trị.

Bạn cần nâng cao nhận thức, số lượng người tham dự để mang lại chỉ dẫn và doanh thu cũng như để giúp bạn hoàn thành các mục tiêu kinh doanh tổng thể của mình khi chúng liên quan đến sự kiện của bạn.

Cho dù đó là một hội nghị sắp tới, hội thảo, buổi hòa nhạc, buổi trải nghiệm, khai trương, tham quan, chương trình hoặc hội thảo trên web, bạn có thể sử dụng quảng cáo trên Facebook để tăng cường số lượng người tham dự sự kiện.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách quảng bá sự kiện một cách hiệu quả và thúc đẩy việc đăng ký (miễn phí và trả phí) bằng cách sử dụng Facebook và Instagram. Bạn sẽ học mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu, bao gồm cả cách:

  • Sử dụng quảng cáo trên Facebook để quảng bá sự kiện.
  • Bao gồm quảng cáo chứa nội dung có thương hiệu cho trang Facebook của bạn.
  • Thử nghiệm quảng cáo trong quảng cáo sự kiện của bạn để thu hút nhiều người đăng ký hơn.
  • Quảng cáo trên Instagram với các mục tiêu chiến dịch không phải sự kiện.
  • Quảng bá các sự kiện định kỳ bằng quảng cáo Facebook.

Và hãy nhớ rằng, trong trường hợp này, bán hết vé không phải là điều đáng xấu hổ. Mà việc mang về những lượt đăng ký và bán được vé mới là điều mang lại giá trị!

Tạo một sự kiện trên Facebook để bắt đầu

Trước tiên, bạn sẽ tạo một sự kiện trên Facebook từ Trang doanh nghiệp của mình. Đây là một cách làm miễn phí mang lại hiệu quả, thúc đẩy nhận thức của mọi người để tham gia và đăng ký sự kiện. Nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là hướng nhiều người tham dự đến sự kiện thì bước này là cần thiết trước khi chạy quảng cáo để quảng bá sự kiện tới nhiều đối tượng khác nhau vì phạm vi tiếp cận có tổ chức của Facebook không phải mới được sử dụng cách đây vài năm.

Ngày nay, bất kể bạn làm gì với tư cách là một thương hiệu trên Facebook, bạn sẽ phải trả tiền để được phép tham gia với mục đích có được khả năng hiển thị nhiều hơn. Thật đáng tiếc khi chúng tôi không có nhiều cách tiếp cận có tổ chức như trước đây giống như các thương hiệu nhưng tốt hơn là quảng cáo của bạn phải có sức hút với bạn bè, thành viên gia đình, bạn học cấp ba cũ và những video xúc tác trong nguồn cấp tin tức của họ.

Để tạo sự kiện của bạn, hãy đi tới Trình quản lý doanh nghiệp và sau đó đến Trang Facebook doanh nghiệp của bạn. Nhấp vào “Sự kiện Quảng cáo” ở phía bên trái, chúng tôi sẽ giúp bạn quản lý theo cách mà bạn được thấy ở đây trên trang nhóm doanh nghiệp phi lợi nhuận địa phương.

Khi ở trên trang Sự kiện, bạn sẽ thấy đó là nơi tất cả các sự kiện sắp tới và cả trước đó của bạn sẽ được lưu trữ để chia sẻ, chỉnh sửa, quảng bá và xem. Đây cũng là khu vực mà bạn có thể tạo một sự kiện mới, như được thấy ở đây:

Để tạo một sự kiện mới, nhấp vào nút “+Tạo sự kiện” màu xanh da trời và làm theo các hướng dẫn trên trang tiếp theo. Tại đây, bạn sẽ nhập tất cả các chi tiết sự kiện của bạn vào các trường dữ liệu tương ứng của họ. Điều này sẽ bao gồm tên, ngày, thời gian, chi tiết và liên kết đăng ký nếu nó được áp dụng.

Bạn cũng có thể mời bạn bè trên Facebook của mình đến sự kiện và chia sẻ nó trên trang cá nhân. Khi bạn hoàn thành quá trình tạo sự kiện, nó sẽ tự động xuất hiện trên Trang doanh nghiệp dưới dạng bài đăng và danh sách sự kiện. Giao diện được tạo sẽ trông giống như hình bên dưới:

Nếu bạn đang đẩy mạnh việc quảng cáo một sự kiện chỉ trên trang web và đang cân nhắc về việc tạo sự kiện trên Facebook cho sự kiện đó thì tôi sẽ khuyên bạn là hãy tham gia. Có nhiều lợi ích khi làm như vậy, bao gồm phạm vi tiếp cận rộng hơn, nhắm mục tiêu tốt hơn và cuối cùng, số lượng tham dự sự kiện tốt hơn. Bạn sẽ đạt được tất cả nếu bạn đang sử dụng cách quảng cáo sự kiện trên Facebook thành công. Đây là cách thực hiện.

Quảng bá sự kiện của bạn bằng quảng cáo trên Facebook

Khi sự kiện được thiết lập trên Trang doanh nghiệp của bạn, hãy đến “Trình quản lý quảng cáo trên Facebook” để bắt đầu thiết lập chiến dịch chia sẻ thông tin sự kiện đến đúng đối tượng. Khi tạo một chiến dịch mới, hãy bắt đầu bằng cách chọn mục tiêu chiến dịch là “Phản hồi sự kiện”. Đây là mục tiêu dành riêng cho sự kiện nhưng không phải là mục tiêu duy nhất – bạn có thể sử dụng nhiều mục tiêu hơn và sớm hơn.

Tiếp theo, ở bước cài đặt cấp độ nhóm quảng cáo, hãy chọn tiêu chí nhắm mục tiêu và ngân sách của bạn nếu bạn chưa có kế hoạch sử dụng Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch hoặc CBO. Hãy nhớ rằng, đây là tùy chọn cài đặt ngân sách tiêu chuẩn sẽ trình làng vào tháng 9 năm 2019. CBO yêu cầu các nhà quảng cáo vào cuối năm nay sẽ cài đặt và quản lý ngân sách của họ ở cấp chiến dịch, thay vì ở bộ cài đặt quảng cáo.

Khi nội dung mục tiêu của bạn được chọn, bạn có thể chuyển sang tab “cấp quảng cáo” để tạo quảng cáo sự kiện. Tại đây, bạn sẽ đặt tên cho quảng cáo của mình và khi bạn cuộn xuống bên dưới khu vực sao chép quảng cáo, bạn sẽ thấy một trường dữ liệu nơi bạn có thể nhập vào sự kiện của mình. Tìm kiếm sự kiện với tiêu đề sự kiện mà bạn đã tạo trên Trang doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn nhập sự kiện, nội dung sẽ tự động được điền vào. Quảng cáo được tạo bằng cách sử dụng các chi tiết từ sự kiện của bạn. Điều đó sẽ trông giống như thế này:

Và bạn đã gần như hoàn tất quảng cáo!

Sau khi bạn khởi chạy quảng cáo, có một cách để kiểm tra và tối ưu hóa chiến dịch sự kiện của bạn. Đó là kiểm tra các biến thể sao chép quảng cáo hoặc chuyển đổi sự sáng tạo. Nếu bạn muốn chỉnh sửa bất kỳ chi tiết sự kiện nào khác như được thấy bên dưới quảng cáo, điều đó sẽ cần được sửa đổi trên trang sự kiện thực tế của bạn.

Kiểm tra chiến lược quảng cáo trên Facebook của bạn

Điều quan trọng là kiểm tra bản sao và sự sáng tạo nhưng đó không phải là cách duy nhất để tối ưu hóa. Dưới đây là năm chiến lược mà bạn có thể thử nghiệm để thu hút nhiều người tham dự hơn từ quảng cáo trên Facebook cho các sự kiện.

1. Hãy thử tính năng nội dung có thương hiệu

Nếu bạn đang làm việc với một thương hiệu khác cho sự kiện của mình và nó gắn thẻ công ty của bạn trong một bài đăng, bạn có thể kiểm tra tính năng “Nội dung có thương hiệu” (như trong ảnh chụp màn hình của quảng cáo được thiết lập ở trên). Ví dụ: nếu bạn là một công ty nhỏ hơn hoặc mới hơn đang điều hành một sự kiện, hãy hợp tác với một thương hiệu lớn hơn có liên quan có thể là đối tác hoặc nhà tài trợ cho sự kiện của bạn. Bằng cách này, nếu họ đăng bài về bạn và gắn thẻ bạn từ trang kinh doanh thì bạn có thể chạy bài đăng đó trong tài khoản của mình dưới dạng quảng cáo và kiểm tra nhiều đối tượng khác nhau. Đây là một ví dụ:

Bằng cách hợp tác với các thương hiệu khác và sử dụng tính năng “Nội dung có thương hiệu” sẽ giúp tăng uy tín của bạn với vai trò như một công ty mới hoặc nhỏ hơn bằng cách có một thương hiệu nổi tiếng hoặc lớn hơn ủng hộ bạn, ví như HubSpot trong ví dụ trên. Sự gia tăng uy tín này sẽ tăng cường nhận thức, sự tham gia và cuối cùng là tăng số lượng người tham dự sự kiện của bạn.

2. Kiểm tra mục tiêu chiến dịch không phải sự kiện cho các vị trí trên Instagram

Các chiến dịch mục tiêu phản hồi sự kiện của Facebook thành công nhưng chúng không chuyển qua các vị trí trên Instagram. Tuy nhiên, có nhiều cách để quảng cáo sự kiện của bạn trong “Trình quản lý quảng cáo” xuất hiện trên cả hai nền tảng và trong các vị trí bổ sung: Bạn chỉ cần chọn một mục tiêu chiến dịch khác.

Chọn một mục tiêu chiến dịch khác, chẳng hạn như lưu lượng truy cập, để hướng mọi người trực tiếp đến trang web để tìm hiểu thêm về sự kiện và đăng ký trên trang web của bạn. Nếu bạn đang sử dụng trang web đăng ký sự kiện của bên thứ ba không có tùy chọn để đặt Facebook Pixel của bạn trên đó thì cũng không sao.

Tuy nhiên, sự đánh đổi này không lường trước được điều gì xảy ra với người chuyển đổi qua Landing page kể từ khi bạn mất tín hiệu của họ. Lý tưởng nhất là bạn sẽ đăng ký trên trang web của mình để theo dõi sự chuyển đổi trở lại của quảng cáo trên Facebook và Instagram. Bằng cách đó, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về những gì đang hoạt động và những gì không cắt giảm cho mục tiêu đặt đối tượng, quảng cáo hoặc biến thể sáng tạo của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng trang web đăng ký sự kiện phổ biến, như EventBrite để đăng ký sự kiện và bán vé, bạn có thể thêm Facebook Pixel của mình vào nền tảng của họ. Vì vậy việc theo dõi sẽ không bị mất đi. Dưới đây là các bước về cách thêm Pixel Facebook của bạn vào EventBrite.

Để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn hơn nữa, hãy chọn Instagram làm vị trí quảng cáo ở cấp độ đặt quảng cáo để bạn có thể tiếp cận người dùng trong nguồn cấp dữ liệu Instagram và câu chuyện trên Instagram. Bạn sẽ muốn thúc đẩy họ bằng lời kêu gọi hành động để “tìm hiểu thêm” và “đăng kí”.

Nếu bạn đang quảng cáo nhiều lần cho sự kiện của mình và những ứng dụng của họ, hãy sử dụng trên “Get Showtimes”. Bởi vì Instagram có nền tảng trực quan cao nên khi thử nghiệm quảng cáo video cho sự kiện của bạn sẽ mang lại hiệu quả cao ở đây.

4. Quảng cáo một sự kiện mới với quảng cáo Facebook

Đây sẽ là lần đầu tiên bạn quảng bá một sự kiện mới ư? Hãy kiểm tra một số nội dung để lôi kéo khán giả của bạn tìm hiểu thêm về nó. Giới thiệu diễn giả, nghệ sĩ, nhạc sĩ, chủ đề thảo luận hoặc những người khác, địa điểm và những điều mà người tham dự sự kiện của bạn mong đợi để xem. Làm nổi bật các phiên họp, địa điểm hoặc giá của việc tới sớm phục vụ trước như một động lực để đăng ký sớm hơn là sau này.

Nếu bạn đang quảng cáo một sự kiện liên quan đến kinh doanh đòi hỏi người tham dự phải nghỉ làm hoặc đi đến sự kiện, bạn cần quảng cáo sự kiện của mình đến khán giả của họ và đôi khi là chủ nhân của họ.

Chúng tôi đã thành công trong việc hướng những người tham dự lần đầu tiên đến tham dự một sự kiện sau khi tạo và quảng cáo thông qua hình thức hỏi sếp của họ. Điều này có thể giúp người tham dự yêu cầu công ty của họ tham dự sự kiện của bạn. Làm cho nó trở nên dễ dàng để tham dự.

5. Quảng cáo một sự kiện định kỳ trên Facebook

Bạn có một sự kiện định kỳ như cuộc họp hàng tháng hoặc hội thảo trên web, hội nghị thường niên, tour du lịch nhiều thành phố hoặc một loại sự kiện định kỳ khác không? Lôi kéo những người tham dự trước đây quay trở lại bằng cách thể hiện các khía cạnh mới của sự kiện.

Điều này sẽ giúp xác nhận rằng người tham dự đã quen thuộc với thương hiệu của bạn nhưng cũng nhằm mục đích làm sáng tỏ rằng họ có lý do để tham dự cho một trải nghiệm mới. Luôn trung thực với thương hiệu và sự kiện của bạn nhưng luôn tìm cách để giữ cho mọi thứ tươi mới. Chẳng hạn, khi tổ chức các hội nghị trong quá khứ, chúng tôi đã phát huy những điểm tương đồng cũng như việc bổ sung các diễn giả mới, các phiên họp, sự kiện kết nối mạng và triển lãm, giúp tăng tỷ lệ duy trì hiển thị trên chương trình.

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến những người trước đây chưa tham dự một trong những sự kiện tương tự trước đây của bạn, hãy sử dụng quảng cáo. Chẳng hạn như hình ảnh và video trong quảng cáo để thu hút một lượng lớn khán giả. Điều này giúp cho mục đích quảng cáo dễ đạt được thành công.

Từ đây sẽ giúp thiết lập quyền lực và lòng tin hơn với các sự kiện của bạn và nếu mọi người bỏ lỡ lần trước, họ có thể hiểu về FOMO lần này. Nếu bạn đã có một sự kiện thành công, hãy thể hiện nó với niềm tự hào và mời những người mới tham dự vào lần tới.

Đối với các chiến dịch tiếp thị lặp lại, hãy hiển thị một số vấn đề tế nhị và cho người dùng xem trước hậu trường để kích thích những người tham dự tiềm năng và khiến họ đi xa hơn trên kênh tiếp thị của bạn. Tham dự các sự kiện, đặc biệt là đi chơi một mình có thể rất đáng sợ, vì vậy hãy làm cho nó trở nên thú vị, liền mạch và dễ dàng để họ chuyển đổi.

Nếu bạn đang quảng cáo một webcast trực tuyến sắp tới, hãy làm một video ngắn về một số chiến thuật trêu đùa mà người xuất hiện trong video có thể chia sẻ, khuyến khích và mời mọi người đăng ký ngay để tìm hiểu thêm. Đây là một ví dụ tuyệt vời về quảng cáo hội thảo trên web không chỉ miễn phí tham dự mà còn đề xuất giá trị đi kèm cho cả lời trêu đùa và hội thảo trên web đầy đủ:

Nếu bạn đang quảng bá một sự kiện gây quỹ, hãy tập trung vào những cách mà người tham dự sẽ tặng lại cho một tổ chức phi lợi nhuận và làm thế nào nó sẽ trở nên thú vị, hữu ích và bổ ích.

Nếu bạn đang chạy quảng cáo cho chuyến tham quan mà khách hàng của bạn có thể đang chuẩn bị, hãy tạo các chiến dịch cho mỗi điểm dừng chân trong thành phố và tập trung hướng đến mục tiêu, sao chép quảng cáo và quảng cáo sẽ chia sẻ với mọi người ở vị trí đó và lan truyền sự phấn khích một cách xác định.

Nếu bạn đang điều hành một sự kiện địa phương thì nên sử dụng quảng cáo giống với vị trí của sự kiện và đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu.

Từ nhận thức đến tham dự chương trình khuyến mãi sự kiện của Facebook

Bây giờ bạn đã quen với các cách để quảng bá sự kiện của mình bằng quảng cáo Facebook, hãy vào Trang doanh nghiệp của bạn để tạo sự kiện, truy cập Trình quản lý quảng cáo và bắt đầu thử nghiệm các tùy chọn chiến dịch khác nhau để biết thông tin về sự kiện sắp tới và sự kiện thú vị!

Xem những gì là điều cộng hưởng tốt nhất với khán giả của bạn và theo dõi bất kỳ sự kiện nào trong tương lai bạn tạo ra cho dù chúng tương tự hoặc bạn sẽ nâng tầm mọi thứ lên. Cái hay của tiếp thị sự kiện là có nhiều biến số và cơ hội để có được sự sáng tạo. Điều này được tạo ra từ sự phấn khích với sự kiện của bạn và nó sẽ giúp nâng cao tầm ảnh hưởng của bạn.

- Advertisment -

Most Popular

Yếu tố HTML5 nào quan trọng đối với SEO?

HTML5, phiên bản HLTM mới nhất, đã được sử dụng rộng rãi trong vài năm gần đây (mặc dù đây là lần nâng cấp...

5 cách đơn giản để tăng facebook like tự nhiên

Với 2,38 tỷ người dùng thì Facebook vẫn được xem là mạng xã hội quan trọng nhất đối với nhiều nhà tiếp thị và...

So sánh ưu nhược điểm của 2 phần mềm dựng video Camtasia và Premiere

Bạn phân vân không biết nên chọn phần mềm dựng video nào phù hợp giữa Adobe Premiere và Camtasia Studio? Vì đây là 2 phần mềm giúp tạo dựng...

Hướng dẫn thời gian để đăng tin lên Facebook hiệu quả

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook có thể góp phần lớn làm doanh nghiệp của bạn nổi bật và tiếp cận...