Home Digital marketing Facebook marketing Hướng dẫn sử dụng Livestream Facebook hiệu quả cho người mới bắt...

Hướng dẫn sử dụng Livestream Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu

Để phát huy tối đa tính năng Livestream Facebook, một số cách thức hoạt động của NewsFeed khi hiển thị nội dung Live video đã được cập nhật mới.

hướng dẫn sử dụng live stream facebook

Facebook muốn thu hút sự chú ý của người dùng vào các Live video ngay lập tức, và dữ liệu từ Facebook cho thấy những nội dung từ Live video thu hút sự chú ý của người dùng lâu hơn bình thường. Trong một bài đăng trên blog, Facebook chia sẻ rằng mọi người dành thời gian trung bình để xem Live video trên Facebook nhiều hơn 3 lần so với các nội dung video khác. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đi sâu vào cách thức hoạt động của Livestream Facebook và cũng xem điều này có ý nghĩa gì đối với NewsFeed của người dùng.

Livestream là gì?

Livestream (Live video) cho phép bạn chia sẻ những trải nghiệm của bạn trong thời gian hiện tại. Đó có thể là việc bạn đang đến một địa điểm du lịch mới, nấu một món ăn theo công thức yêu thích của bạn hay chỉ đơn giản là bạn muốn chia sẻ một vài suy nghĩ của bạn ngay lúc này. Bất kể bạn ở đâu, Live video cho phép bạn mang theo bạn bè, gia đình và những người theo dõi bạn bên cạnh bạn để cùng trải nghiệm những điều đang diễn ra.

Facebook đã ra mắt chế độ Live video cho những người nổi tiếng, người có ảnh hưởng, có uy tín trước vào tháng 8 năm 2015. Sau đó dần dần tung ra cho tất cả người dùng iOS vào tháng 1 năm 2016 và người dùng Android vào tháng 2 năm 2016.

Làm thế nào để sử dụng Live stream?

Để chia sẻ video trực tiếp, chạm vào “cập nhật trạng thái” và sau đó chọn biểu tượng live video. Nếu bạn thích, bạn có thể viết mô tả nhanh và chọn đối tượng mà bạn muốn chia sẻ trước khi phát trực tiếp. Thay vì thông báo cho tất cả bạn bè hoặc người theo dõi của bạn, Facebook sẽ chỉ gửi thông báo cho những người bạn thân, những người gần đây đã tương tác với Trang của bạn hoặc những người đã đăng ký live video của bạn.

Trong khi phát sóng, bạn sẽ thấy số lượng người xem, tên của những người bạn đang xem Live video của bạn và những ý kiến/phản hồi (comments) của những người đang xem video của bạn. Live video có thể phát không quá 30 phút và khi bạn kết thúc Live video của mình, nó sẽ được lưu trên Timeline của bạn như bất kỳ video nào khác. Mark Zuckerberg đã có một lượng ủng hộ lớn Live video và coi đó là một cách để mọi người có trải nghiệm chân thực và thân mật hơn về cuộc sống của họ.

sử dụng live stream facebook như thế nào

Điều này sẽ ảnh hưởng đến News Feed như thế nào?

NewsFeed của Facebook không ngừng phát triển khi Facebook khám phá những tín hiệu nào giúp họ hiển thị nội dung phù hợp nhất với từng người dùng. Khi mọi người lần đầu tiên bắt đầu xem và chia sẻ video, Facebook đã lắng nghe phản hồi của người dùng và phát hiện những dấu hiệu nào họ nên theo dõi, để hiển thị cho người dùng nhiều hơn những video họ muốn xem và ít hơn những video họ không hứng thú.

Đầu tiên, họ cập nhật xếp hạng NewsFeed để tính đến số lượng người xem video và thời gian họ xem. Theo thời gian, Facebook đã học được rằng một số hành động nhất định mà mọi người thực hiện đối với video, như chọn bật âm thanh hoặc làm cho video toàn màn hình, là những dấu hiệu tốt mà họ muốn xem video đó, ngay cả khi họ đã quyết định thích nó. Vì tính năng Live đã được triển khai cho nhiều người dùng hơn, Live video ngày càng trở nên phổ biến và ngày càng có nhiều người dùng vào xem Live video.

Với suy nghĩ về sự phổ biến của Live, Facebook đã quyết định bắt đầu xử lý theo những cách khác nhau với những video Live khác nhau trong NewsFeed, như được giải thích trong bài đăng trên blog gần đây: “Giờ đây, ngày càng có nhiều người xem Live video, chúng tôi xem chúng như một loại nội dung mới – khác với video thông thường – và tìm hiểu cách xếp hạng chúng cho mọi người trong NewsFeed. Bước đầu tiên, chúng tôi thực hiện một bản cập nhật nhỏ cho NewsFeed để Live video có nhiều khả năng xuất hiện nhiều hơn trên NewsFeed khi những video đó đang được phát trực tiếp, so với sau khi chúng đã được phát sóng xong.”

Bản cập nhật NewsFeed này có nghĩa là người dùng có khả năng xem các Facebook Live trong khi những người Livestream vẫn đang tiến hành chia sẻ về một chủ đề nào đó. Điều này cung cấp trải nghiệm hấp dẫn hơn nhiều khi người xem có thể nhận xét và tương tác với kênh phát trực tiếp ngay lập tức.

- Advertisment -

Most Popular

Yếu tố HTML5 nào quan trọng đối với SEO?

HTML5, phiên bản HLTM mới nhất, đã được sử dụng rộng rãi trong vài năm gần đây (mặc dù đây là lần nâng cấp...

5 cách đơn giản để tăng facebook like tự nhiên

Với 2,38 tỷ người dùng thì Facebook vẫn được xem là mạng xã hội quan trọng nhất đối với nhiều nhà tiếp thị và...

So sánh ưu nhược điểm của 2 phần mềm dựng video Camtasia và Premiere

Bạn phân vân không biết nên chọn phần mềm dựng video nào phù hợp giữa Adobe Premiere và Camtasia Studio? Vì đây là 2 phần mềm giúp tạo dựng...

Hướng dẫn thời gian để đăng tin lên Facebook hiệu quả

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook có thể góp phần lớn làm doanh nghiệp của bạn nổi bật và tiếp cận...