Home Digital marketing Facebook marketing Hướng dẫn thời gian để đăng tin lên Facebook hiệu quả

Hướng dẫn thời gian để đăng tin lên Facebook hiệu quả

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook có thể góp phần lớn làm doanh nghiệp của bạn nổi bật và tiếp cận được nhiều đối tượng của bạn hơn – thậm chí khi cách tiếp cận cơ bản của Facebook tiếp tục giảm. Nhưng biết những thời điểm tốt nhất để đăng bài, có thể là một thách thức.

Trong hướng dẫn này sẽ chia sẻ chính xác cách bạn có thể tìm thấy thời gian tốt nhất để đăng nội dung trên Facebook của bạn để tiếp cận, tiếp xúc và tương tác tối đa.

Có thời gian tốt nhất để đăng trên Facebook không?

Có lẽ không có một thời gian nào là tốt nhất để đăng lên Facebook. Rất nhiều nghiên cứu đã cố gắng khám phá “thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook”, Twitter, Instagram và hầu hết các kênh tiếp thị truyền thông xã hội khác, với mỗi nghiên cứu tìm thấy một loạt kết quả.

Theo nghiên cứu của Buffer, thời gian tốt nhất để đăng lên Facebook là từ 1 giờ chiều đến 3 giờ chiều trong tuần và các thứ bảy. Nhận thấy rằng tỷ lệ tham gia cao hơn 18% vào thứ Năm và thứ Sáu.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khác phát hiện ra rằng thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook là:

  • Các thứ năm và thứ sáu từ 1 giờ chiều tới 3 giờ chiều là các thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook [Hubspot]
  • Thứ năm vào lúc 8 giờ tối [TrackMaven]
  • 1 giờ tới 4 giờ chiều các ngày trong tuần và những ngày cuối tuần [CoSchedule]
  • Ngoài giờ cao điểm [Buzzsum0]

Tất cả các nghiên cứu này có thể hữu ích để chỉ các nhà tiếp thị đi đúng hướng. Nhưng hầu hết mọi nghiên cứu đều cho thấy “thời gian tốt nhất để đăng” khác nhau và, trên thực tế, thời gian tốt nhất để đăng phụ thuộc vào một số các yếu tố cụ thể cho mỗi doanh nghiệp: Ngành của bạn là gì? Đối tượng của bạn tọa lạc ở đâu? Khi nào họ lên internet? Bạn đang tài trợ cho bài viết của bạn phải không?

Tham gia cuộc trò chuyện và nói rằng thay vì tìm kiếm một “thời gian tốt nhất để đăng” cho toàn cầu, có lẽ nên tập trung cụ thể vào thời điểm tốt nhất cho thương hiệu của bạn đăng lên là khi nào.

Tại sao không có thời gian tốt nhất để đăng trên Facebook

Sự chen chúc về nội dung là thực sự. Có nhiều nội dung được chia sẻ với trên Facebook hơn bất kỳ ai có thể tiêu thụ, và do đó, thuật toán về Danh sách các tin tức mới được cập nhật liên tục của Facebook giúp xác định cái được hiển thị tới người xem mỗi khi họ mở Facebook.

Trong bài blog kinh doanh của họ, VP của Facebook về Công nghệ quảng cáo, Brian Boland giải thích:

“Trung bình, có 1,500 câu chuyện có thể xuất hiện trên Danh sách các tin tức cập nhật liên tục của một người mỗi thời điểm họ đăng nhập lên Facebook. Với những người với nhiều bạn bè và trang yêu thích, khoảng 15,000 câu chuyện tiềm năng có thể xuất hiện bất cứ thời điểm bạn đăng nhập.

Kết quả là, sự cạnh tranh về Danh sách các tin tức mới – nằm trên Facebook nơi mà mọi người xem nội dung từ gia đình và bạn bè của họ, cũng như các doanh nghiệp – đang tăng lên, và nó trở nên khó khăn hơn cho bất cứ câu chuyện để giành được đăng tin trên Danh sách tin tức mới được cập nhật.

Bất kể khi nào bạn đăng trên Facebook, bạn đang canh tranh với ít nhất 1.500 bài đăng khác để nằm trên Danh sách tin tức cập nhật mới và thời gian thì chỉ một trong số một số tác nhân xác định nội dung nào xuất hiện.”

Với suy nghĩ này, cũng có thể thời gian tốt nhất để đăng cũng có thể là thời gian tồi tệ nhất. Giả sử một nghiên cứu cho thấy thời gian tốt nhất để xuất bản là 6 giờ tối ngày thứ Sáu, và mọi thương hiệu đều cố gắng và đẩy nội dung đến khán giả của họ vào thời điểm đó, có khả năng rất ít bài đăng đó sẽ được nhìn thấy bởi vì sự cạnh tranh cao như vậy.

Điều tương tự cũng đúng khi nói thời điểm thấp điểm là tốt nhất để xuất bản – nếu tất cả các thương hiệu đăng ngoài giờ cao điểm thì sẽ có nhiều cạnh tranh hơn, và vì vậy họ nên quay lại đăng vào thời gian cao điểm.

Tất cả đều rất lầy lội và không có câu trả lời rõ ràng. Như vậy, không có thời gian cụ thể nào tốt nhất để đăng lên Facebook.

Vậy, khi nào bạn nên đăng lên Facebook? Một vài chiến lược bạn có thể thử

Nếu không có thời gian “tốt nhất” để đăng, làm thế nào để bạn quyết định khi chia sẻ nội dung của mình lên Facebook?

Để trả lời câu hỏi này, có hai cách tiếp cận có thể sử dụng:

1. Khi dữ liệu của bạn cho bạn biết

Khi nói đến chiến lược tiếp thị và kỹ thuật số, dữ liệu tốt nhất luôn là của riêng bạn. Và, may mắn thay, Facebook có rất nhiều dữ liệu có sẵn cho tất cả chủ sở hữu trang và quản trị viên. Sự hiểu biết toàn diện về đối tượng của chính bạn trên Facebook và cách thức hoạt động của nội dung sẽ mang lại nhiều thành công hơn so với những hiểu biết chung được rút ra từ các nghiên cứu trên nhiều trang khác nhau từ một loạt các ngành và thương hiệu.

2. Khi nó có liên quan

Điều này có 1 chút mang tính khoa học. Nhưng một số nội dung sẽ hoạt động tốt nhất vào lúc hoặc tại thời điểm khi nó liên quan nhất. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là nội dung mà nhiều đội thể thao chia sẻ lên Facebook để cập nhật cho người hâm mộ về điểm số hoặc tin nóng

Đối với doanh nghiệp của bạn, điều tương tự cũng có thể đúng. Một số phần nội dung sẽ hoạt động tốt nhất khi chúng có liên quan. Ví dụ: thời gian tốt nhất để chia sẻ nội dung liên quan đến việc ra mắt sản phẩm mới của bạn có xu hướng trực tiếp theo thông báo. Hoặc nếu bạn đã có một quảng cáo trên một đài truyền hình địa phương, tốt nhất là tạo và chia sẻ nội dung xã hội trong cùng thời gian phát sóng.

Như thế nào để sử dụng thông tin chi tiết để tìm ra thời gian tốt nhất của bạn để đăng bài lên Facebook

Nếu bạn đang tìm kiếm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook, nơi tốt nhất đầu tiên để bắt đầu là Facebook Insights .

Để xem thông tin chi tiết về trang của bạn, nhấp vào thông tin chi tiết ở đầu trang của bạn:

Khi bạn đang ở trong bảng điều khiển thông tin chi tiết về trang, sẽ có rất nhiều dữ liệu có sẵn cho bạn. Đối với bài đăng này, mặc dù, sẽ đi sâu vào một số lĩnh vực cụ thể để giúp bạn khám phá khi nào nên đăng nội dung của mình.

Cách nào để tìm ra khi nào những người hâm mộ của bạn đang trực tuyến

Từ bảng điều khiển thông tin chi tiết, chọn các bài đăng trong cột bên trái của phần menu. Điều này sẽ đưa bạn đến một bản phân tích chi tiết về ngày và thời gian những người hâm mộ của bạn hoạt động mạnh nhất trên Facebook:

Biểu đồ này cho thấy thời gian trung bình trong tuần. Bạn có thể di chuột qua từng ngày để xem lớp phủ về ngày đó trông như thế nào so với mức trung bình. Đây là một ví dụ về ngày chủ nhật có xu hướng như thế nào để tìm ra trang của chúng tôi (dòng màu xanh đậm là dữ liệu cho Chủ nhật):

Dữ liệu này nói cho chúng ta điều gì?

Ở đây tại Buffer, có thể thấy khán giả đang trực tuyến 7 ngày mỗi tuần và không có ngày cụ thể nhận thấy tăng đột biến. Cũng có thể thấy rằng từ khoảng 9 giờ sáng thì số người trực tuyến đang dần tăng lên cho đến khoảng 4 giờ chiều thì số lượng bắt đầu giảm nhẹ.

Có rất nhiều cách để giải thích dữ liệu này. Nhưng, điều này sẽ gợi ý thời điểm tốt nhất để đăng là trong ngày làm việc trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều khi khán giả hoạt động nhiều nhất trên Facebook. Lời khuyên cho bạn là nên thử nghiệm sự thay đổi thời gian giữa các giờ đó để xem những hoạt động nào và có thời gian tốt nhất cho tất cả hay không.

Một thử nghiệm khác mà đã thử ở mặt sau của dữ liệu này là đăng vào thời điểm ngoài giờ cao điểm.Brian, người quản lý phương tiện truyền thông xã hội, gần đây đã đăng bài khi có ít khán giả trực tuyến hơn và đã thấy một số thành công trong khoảng thời gian từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng.

Làm cách nào để tìm ra thời điểm đăng bài của các bài đăng thành công

Các hồ sơ trong các thông tin chi tiết của Facebook đạt được và tính toán mức độ tương tác cho mỗi bài đăng bạn chia sẻ lên trang Facebook của bạn. Dữ liệu này có thể được tìm thấy ở cùng nơi tương tự như với dữ liệu khi những người hâm mộ của bạn trực tuyến. Đầu tiêu đề của các thông tin chi tiết về trang, nhấp vào các bài đăng và bên dưới biểu đồ hiển thị thời gian người hâm mộ của bạn trực tuyến, bạn sẽ thấy “Tất cả bài đăng được xuất bản”.

Tại đây, trong cột “Đã xuất bản”, bạn có thể xem ngày và giờ khi mỗi bài đăng được xuất bản lên trang Facebook của bạn. Với dữ liệu này bạn đang tìm kiếm bất kỳ xu hướng nào liên quan đến thời gian. Ví dụ, các bài đăng được xuất bản vào khoảng thời gian cụ thể có xu hướng nhận được nhiều lượt tiếp cận hoặc tương tác hơn.

Lưu ý: Nếu bài đăng của bạn được tài trợ hoặc được đẩy lên (như nhiều bài viết trong ảnh chụp màn hình ở trên), điều này cũng có thể làm lệch dữ liệu của bạn một chút vì những bài đăng này có thể đạt được nhiều hơn đáng kể so với bài đăng cơ bản bất kể thời gian chúng được xuất bản.

Dữ liệu này nói cho chúng ta điều gì?

Dữ liệu trên trang Facebook tầng đệm là không thuyết phục tuyệt đối vào lúc này. Rõ ràng là các bài đăng được xuất bản trong khoảng 10 giờ sáng – 12 giờ trưa dường như hoạt động tốt, cũng như các bài đăng vào khoảng 5 giờ chiều. Nhưng nên kiểm tra nhiều lượng có thể thay đổi hơn trước khi đưa ra bất kỳ kết luận rõ ràng.

Đặt dữ liệu của bạn vào hành động

Khi bạn đã nhận ra thời điểm tốt nhất của bạn để đăng lên Facebook, thật đáng để thử nghiệm những giả định đó trong thế giới thực. Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là lên lịch cho các bài đăng trên Facebook của bạn — điều này giúp bạn mở Facebook và đăng một cách thủ công vào mỗi thời điểm tốt nhất của bạn.

Bộ đệm cung cấp một cách đơn giản và trực quan để lên lịch các bài đăng trên Facebook của bạn vào thời điểm lý tưởng. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách kiểm tra thời gian đăng bài tốt nhất của bạn bằng cách sử dụng bộ đệm:

1. Kết nối trang Facebook của bạn với bộ đệm

Đầu tiên, hãy đến bảng điều khiển bộ đệm của bạn .

Sau đó, nếu bạn đang sử dụng gói cá nhân miễn phí, hãy nhấp vào nút Kết nối thêm ở phía dưới bên trái bảng điều khiển của bạn và sau đó nhấp vào Trang hoặc Nhóm trong tùy chọn Facebook.

Nếu bạn đang sử dụng gói trả phí (Tuyệt vời, Kinh doanh, Doanh nghiệp), hãy nhấp vào nút Thêm tài khoản xã hội ở phía trên bên trái bảng điều khiển của bạn và sau đó chọn Trang Facebook hoặc Nhóm Facebook.

2. Thiết lập một thời gian biểu mới

Khi bạn đã kết nối Trang Facebook của mình với Bộ đệm, bạn có thể đặt thời gian đăng bài lý tưởng của bạn như một lịch biểu và Bộ đệm sẽ tự động lên lịch cho nội dung của bạn cho những thời điểm tốt nhất đó.

Để thiết lập lịch biểu mới, hãy chọn tài khoản xã hội bạn muốn tùy chỉnh lịch đăng bài ở phía bên trái bảng điều khiển của bạn và sau đó nhấp vào Cài đặt > Lịch đăng bài.

Từ thả xuống dưới menu, bên dưới “Thêm thời gian đăng bài mới”, chọn ngày hoặc các ngày bạn muốn thêm thời gian vào. Ngoài việc có thể chọn một số ngày cụ thể, bạn cũng có thể chọn thêm thời gian đăng bài vào “hàng ngày”, “các ngày trong tuần”, hay “các ngày cuối tuần”. Sau đó, chọn thời gian bạn muốn thêm và sau đó nhấp vào Thêm thời gian đăng bài.

Khi thời gian đã được thêm vào lịch trình của bạn, nó có thể được sửa đổi bằng cách thay đổi giờ và/hoặc phút. Thời gian có thể bị xóa khỏi lịch trình của bạn bằng cách thay đổi thời gian và nhấp vào biểu tượng X.

3. Thêm nội dung vào hàng đợi của bạn

Bây giờ bạn đã sẵn sàng và sẵn sàng bắt đầu lên lịch nội dung.

Khi bạn lên lịch đăng bài, bạn không cần suy nghĩ về ngày và thời gian mà nó sẽ được xuất bản, tất cả những gì bạn cần làm là thêm nó vào Hàng đợi của bạn và nó sẽ tự động được đặt vào khung thời gian có sẵn tiếp theo và được xuất bản như một phần của dòng đăng thông thường của bạn.

Kết luận – Tập trung vào chia sẻ nội dung tuyệt vời (cũng như các thời gian tốt nhất)

Khi một trong những người bạn trên Facebook của bạn kết hôn, các cơ hội là bạn sẽ thấy ảnh cưới của họ nằm ở đầu Danh sách tin tức mới cập nhật của bạn cả ngày, bất kể thời gian chúng được đăng lên. Điều này xảy ra bởi vì những hình ảnh cưới, bất kể bạn có thích hay không, đều là nội dung tuyệt vời và ngay khi chúng được đăng lên, một loạt người sẽ thích, chia sẻ và bình luận về chúng. Nếu bạn muốn thành công trên Facebokk, nội dung của bạn cũng quan trọng như thời gian.

 

- Advertisment -

Most Popular

Yếu tố HTML5 nào quan trọng đối với SEO?

HTML5, phiên bản HLTM mới nhất, đã được sử dụng rộng rãi trong vài năm gần đây (mặc dù đây là lần nâng cấp...

5 cách đơn giản để tăng facebook like tự nhiên

Với 2,38 tỷ người dùng thì Facebook vẫn được xem là mạng xã hội quan trọng nhất đối với nhiều nhà tiếp thị và...

So sánh ưu nhược điểm của 2 phần mềm dựng video Camtasia và Premiere

Bạn phân vân không biết nên chọn phần mềm dựng video nào phù hợp giữa Adobe Premiere và Camtasia Studio? Vì đây là 2 phần mềm giúp tạo dựng...

Hướng dẫn thời gian để đăng tin lên Facebook hiệu quả

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook có thể góp phần lớn làm doanh nghiệp của bạn nổi bật và tiếp cận...