Home Kỹ năng Giao tiếp Làm sao để xây dựng một đội nhóm tuyệt vời

Làm sao để xây dựng một đội nhóm tuyệt vời

Tại một số thời điểm trong sự nghiệp design của bạn, bạn có thể sẽ ở vị trí giao việc cho người khác. Họ có thể là writer, marketer, programmer, engineer và các nhân viên khác. Đây có thể là một trải nghiệm bổ ích vô cùng khi có thể nâng cao cả dự án mà bạn đang thực hiện và sự nghiệp chung của bạn như một chuyên gia sáng tạo.

Hoặc cũng có thể trở thành một cơn ác mộng, nếu bạn là người dễ nổi nóng và không có cái nhìn tổng quát dẫn đến một mớ rắc rối và hỗn độn không thể khắc phục. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách để làm chủ một dự án thiết kế khi làm việc nhóm, để bạn và các thành viên trong nhóm cũng như khách hàng của bạn đều hài lòng với kết quả cuối cùng.

Đừng để họ phải đọc suy nghĩ của bạn!

Hãy thẳng thắn và trực tiếp cho team của mình biết bạn đang kỳ vọng những gì ở họ. Chính xác hơn, bạn muốn gì từ họ? Và điều gì sẽ xảy ra nếu họ không đạt được những điều đó? Đừng bao giờ tự cho rằng tất cả mọi người sẽ hiểu phải cư xử như thế nào nếu như bạn không biểu đạt rõ ràng với họ. Đặc biệt là khi họ là lính mới trong một dự án mang tính sáng tạo vô tiền khoáng hậu. Nếu họ biết phải làm những gì, thì đó là điểm cộng. Nhưng hầu hết mọi người sẽ không biết nhiều như mong đợi của bạn.

Làm việc mà không có sự giám sát của người quản lý

Hướng dẫn nhân viên từng bước một. Mấu chốt của vấn đề là việc tự động hóa quá trình tạo ra sản phẩm nhiều nhất có thể. Trong cuốn sách The E-Myth (Để quản lý doanh nghiệp hiệu quả) được viết bởi Michael Gerber, có sự đề cập và đặc biệt nhấn mạnh về phương thức kinh doanh theo “kiểu lắp ráp dây chuyền”, là cách thiết lập mọi thứ để bạn – là chủ kinh doanh hoặc manager – xuất hiện càng ít càng tốt trong hoạt động kinh doanh diễn ra hàng ngày.

Điều này có vẻ đi ngược lại nhận thức chung, nhưng khi team của bạn càng trở nên độc lập ngay cả trong những việc nhỏ nhặt, các bạn sẽ cùng nhau gặt hái được càng nhiều những thành quả to lớn hơn. Sẽ luôn tốt hơn khi biết ít và luôn cảm thấy hài lòng với những điều đáng ngạc nhiên hơn là biết nhiều và luôn cảm thấy tệ hại trong khoảng thời gian khó khăn. Nghe có vẻ không thực tế nhưng đây là một sự thật hiển nhiên.

Đừng tiết kiệm những lời khen ngợi

Team của bạn phải làm việc liên tục, kéo dài nhiều giờ đồng hồ để biến công ty trong mơ trở thành sự thực. Họ đã lựa chọn làm việc tại đó, đúng, nhưng hàng tuần hàng tháng làm việc không ngừng nghỉ cho một dự án duy nhất cũng sẽ bào mòn ngay cả những con người yêu công việc nhất. Đôi khi, chỉ cần một lời khen ngợi đơn giản cũng đủ để giữ ai đó gắn bó và sẵn sàng cố gắng nỗ lực thêm một chút nữa. Mọi người muốn được biết rằng họ đang làm tốt công việc của mình và những kết quả từ sự làm việc chăm chỉ đó luôn được tôn trọng.

Nếu team của bạn đang mang lại nhiều giá trị, bạn nợ họ lời cảm ơn và bạn nên thể hiện điều đó bất cứ lúc nào có thể. Đây không chỉ là tâm lý học trong mảng HR, mà đây thực sự là điều làm nên khác biệt giữa thành công và thất bại đối với một dự án. Rất nhiều team mà khi bắt đầu họ rất mạnh mẽ, rồi sau đó bị phân rã thành các nhóm nhỏ tách biệt thậm chí xung đột lẫn nhau rồi bị mất dần quyền lợi trong suốt quá trình làm việc chỉ vì một người quản lý tệ hại.

Bảo vệ team của mình và biết nhận trách nhiệm

Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm là một leader, thì đây có lẽ là một tin xấu cho bạn vì mọi thứ xảy ra đều là lỗi của bạn. Bạn có thể đã từng nghe câu “Trăm tội đổ đầu oản”. Có nghĩa là bạn là người có trách nhiệm sau cùng khi phải đưa ra tất cả quyết định dù là phải hay trái. Bạn là quan tòa, bồi thẩm đoàn, kiêm luôn đao phủ. Nhưng bạn sẽ luôn là người đầu tiên bị lên thớt nếu tình hình trở nên tồi tệ.

Cụ thể, điều này có nghĩa là những sai lầm team của bạn mắc phải là trách nhiệm của bạn chứ không phải do mọi người trong team. Đó chính là lý do bạn là người giám sát còn họ là nhân viên. Họ mong bạn giúp họ tránh khỏi những rắc rối từ khách hàng cũng như bảo vệ họ dưới cơn thịnh nộ của sếp; và đổi lại, bạn chỉ lối và họ sẽ làm ra những sản phẩm tốt cho công ty.

Sàng lọc nhân viên của mình

Đây là một quy tắc không thể thương lượng, vì đó là điều cần làm. Luôn luôn phải trả giá cho quyền hạn, và ở đây chính là những trách nhiệm mà một team leader phải gánh vác. Tuy nhiên, team của bạn cũng phải có trách nhiệm với bạn. Ví dụ, khi ai đó làm mọi việc trở nên tệ hại quá 3 lần, bạn nên lập tức thay thế họ bởi một người khác. Bạn sẽ luôn luôn, và chỉ muốn những kẻ mạnh, những người thắng cuộc trong đội hình của mình, và những kẻ thua cuộc nên đi tìm miền đất mới.

Đừng để nhân viên bỏ đi chỉ vì những điều ngớ ngẩn

Như đã nói, bạn nên đi chậm mà chắc. Nếu ai đó không làm việc hiệu quả, tốt hơn hết hãy để họ ra đi trước khi quá trễ. Để lại một nhân tố bất ổn sẽ chỉ gây ra các rắc rối, ít nhất những thành viên khác trong một team sẽ bớt phải gánh những sai lầm không đáng có. Bạn nên làm để có để tránh gây mệt mỏi cho team của mình.

Mục tiêu ở đây là gây dựng một đội ngũ không cần gì nhiều ngoài việc biết lắng nghe. Bằng cách đó, mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều, và bạn có thể tập trung vào việc cung cấp cho team của mình mọi thứ họ cần để hoàn thành công việc tốt nhất có thể. Cũng giống như việc loại bỏ phần bị bệnh hại trên cây trồng vậy.

Một ngôi sao quả tạ sẽ chẳng làm gì ngoài việc ngồi đó và làm chết dần chết mòn những mầm ươm tốt và những nụ hoa tươi thắm. Bạn không thể để cho điều đó xảy ra nếu bạn muốn trở thành người thành công nhất.

Team của bạn phải đem lại lợi nhuận

Hãy luôn đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm của bạn đang tạo ra lợi ích cho bạn hoặc cho đối tác của bạn. Đừng bao giờ trả cho ai đó cao hơn giá trị họ thực sự mang đến cho doanh nghiệp. Các thành viên trong team của bạn phải thực sự đem lại những lợi ích thiết thực. Nếu họ không thể, đừng níu kéo. Điều này nghe có vẻ tàn nhẫn, nhưng hãy nhớ rằng, bạn muốn team bạn chỉ có những kẻ chiến thắng, chứ không phải những người chỉ làm suy giảm sĩ khí và làm kéo tụt hiệu suất làm việc của cả team.

Nếu bạn làm việc cho một khách hàng hoặc sếp, bạn có trách nhiệm khiến cho con gà phải đẻ ra trứng vàng. Nếu đó là việc kinh doanh của cá nhân bạn, trách nhiệm của bạn là với cái hầu bao của chính bản thân và tất cả những ai chia sẻ lợi ích trong sự thành công của bạn. Điều này sẽ yêu cầu việc tiến hành ghi chép lại tỉ suất lợi nhuận và nếu bạn không rành việc đó, bạn nên cân nhắc về việc thuê người làm tốt công việc này.

- Advertisment -

Most Popular

Yếu tố HTML5 nào quan trọng đối với SEO?

HTML5, phiên bản HLTM mới nhất, đã được sử dụng rộng rãi trong vài năm gần đây (mặc dù đây là lần nâng cấp...

5 cách đơn giản để tăng facebook like tự nhiên

Với 2,38 tỷ người dùng thì Facebook vẫn được xem là mạng xã hội quan trọng nhất đối với nhiều nhà tiếp thị và...

So sánh ưu nhược điểm của 2 phần mềm dựng video Camtasia và Premiere

Bạn phân vân không biết nên chọn phần mềm dựng video nào phù hợp giữa Adobe Premiere và Camtasia Studio? Vì đây là 2 phần mềm giúp tạo dựng...

Hướng dẫn thời gian để đăng tin lên Facebook hiệu quả

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook có thể góp phần lớn làm doanh nghiệp của bạn nổi bật và tiếp cận...