Home Digital marketing Facebook marketing Quảng cáo chơi thử trên Facebook hoạt động như thế nào?

Quảng cáo chơi thử trên Facebook hoạt động như thế nào?

Với hơn 1,8 tỷ người sử dụng Facebook mỗi tháng, quảng cáo trên Facebook là việc làm cần thiết cho bất kỳ digital marketer nào muốn tiếp cận những đối tượng mà họ đã dành một lượng thời gian đáng kể để nghiên cứu.

Nền tảng kinh doanh của Facebook đã rộng mở hơn rất nhiều trong những năm qua. Điều này giúp các nhà quảng cáo có nhiều tùy chọn để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. Một trong những bổ sung mới nhất, ấn tượng nhất là dạng Quảng cáo có thể chơi thử (Playable Ads).

Playable ads trên ứng dụng Facebook là gì?

Playable ads trên ứng dụng Facebook cho phép nhà quảng cáo cung cấp cho người dùng Facebook bản xem trước có thể tương tác của ứng dụng trước khi tải xuống. Người dùng cũng có thể dùng thử ứng dụng hoặc trò chơi ngay trong feed Facebook của mình trước khi nhấp chuột để vào mục cài đặt. Quảng cáo bắt đầu bằng một video hướng dẫn của ứng dụng và sau đó cung cấp khả năng tương tác hoặc chơi thử:

Mặc dù Facebook cho phép bạn chọn “extra placements” trên News Feed, Instagram Feed và Instagram Stories ở cấp độ targeting nhóm, dạng quảng cáo có thể chơi thử chỉ có trên News Feed. Ở các vị trí khác chỉ có thể hiện một video hướng dẫn.

3 lý do nên sử dụng playable ads trên thiết bị di động

1. Khả năng hướng đến mục tiêu duy nhất

Facebook chỉ hiển thị quảng cáo di động có thể chơi thử cho những khách hàng tiềm năng muốn tải ứng dụng xuống ngay lập tức trên thiết bị di động của họ.

Trên hết, những quảng cáo này chỉ hiển thị các nội dung mang tính liên quan cao. Ví dụ, nếu ai đó đang đọc một bài viết về văn hóa và du lịch Pháp trong nguồn cấp tin tức của họ thì liền sau đó, ứng dụng đào tạo tiếng Pháp có thể hiển thị. Và vì nội dung có liên quan đến sở thích của người dùng nên nhiều khả năng họ sẽ tải xuống ứng dụng sau khi xem qua thông tin mẫu.

Điều này dẫn đến lợi ích tiếp theo như…

2. Cài đặt có mục đích cao hơn

Vì playable ads trên Facebook cung cấp cho người dùng trải nghiệm dùng thử trước khi mua nên họ có nhiều khả năng hướng đến các cài đặt có mục đích và khách hàng có chất lượng cao hơn. Nói cách khác, vì họ đã thử và rất thích ứng dụng của bạn nên nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục sử dụng nó sau khi cài đặt.

Rick Kelley, Phó chủ tịch của Gaming tại Facebook giải thích:

“Với 6 triệu ứng dụng trên các cửa hàng ứng dụng, thật khó để khám phá được hết. Các công ty đang chuyển từ số lượng sang người dùng chất lượng và bắt buộc chúng tôi phải cung cấp cho họ các công cụ để làm điều đó.”

3. Thêm ROAS (lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo)

Có được người dùng có giá trị cao hơn dẫn đến lợi nhuận cao hơn cho chi tiêu quảng cáo .

Chẳng hạn, nhà phát triển trò chơi Bagelcode đã thử nghiệm quảng cáo chơi game trên thiết bị di động và nhận thấy sự cải thiện gấp 3,2 lần ROAS trên Android và cải thiện gấp 1,4 lần trong ROAS trên iOS. Ngoài ra, Rovio thấy chi phí thấp hơn 40% cho mỗi người dùng trả tiền và tăng 70% trong bảy ngày ROAS.

Còn playable ads trên các ứng dụng không về game thì sao?

Mặc dù các trò chơi được tạo ra chủ yếu dưới dạng quảng cáo cho các trò chơi trên di động, tuy nhiên các ngành khác cũng có thể được hưởng lợi từ loại quảng cáo này.

Audible France là một thương hiệu không kinh doanh về game đã thử nghiệm định dạng quảng cáo, mong muốn thúc đẩy tải xuống ứng dụng Audible của Amazon.

Chiến dịch của họ đã quảng bá một loạt audiobook với lời mời trong văn bản quảng cáo để “khám phá audiobook bằng cách cào vào hình ảnh”. Điều này khiến người dùng tò mò muốn xóa đi màn hình màu cam để tìm hình ảnh của audiobook, cũng như một số chi tiết về quyển sách. Ở cuối quảng cáo là nút CTA, khuyến khích người dùng tải xuống ứng dụng Audible:

Một trong những phát hiện chính của Audible France là người dùng khi đã cài đặt Audible sau khi tham gia vào playable ads sẽ có nhiều khả năng mua hàng trong ứng dụng sau này. So sánh tỷ lệ chuyển đổi trung bình của họ là 5,32% cho quảng cáo video cổ điển của Facebook với tỷ lệ chuyển đổi của họ cho playable ads trên ứng dụng là 6,15%:

Công ty cho rằng sự cải thiện này giúp người dùng gắn kết hơn với ứng dụng sau khi tương tác với playable ads. Những kết quả này cho thấy định dạng playable ads không chỉ dành riêng cho các nhà quảng cáo chơi trò chơi mà phù hợp với bất kỳ thương hiệu nào có thể cung cấp bản xem trước tương tác của ứng dụng của họ.

Thực tiễn tốt nhất dành cho playable ads trên Facebook

Thu hút sự chú ý với video dẫn đầu

Hiển thị bản xem trước chất lượng cao hoặc hướng dẫn ngắn về ứng dụng hoặc trò chơi của bạn để thu hút sự chú ý của người dùng ngay lập tức.

Làm cho bản minh họa ứng dụng của bạn rõ ràng

Cung cấp hướng dẫn bằng văn bản hoặc hình ảnh ngay từ đầu bản xem trước, vì vậy khách hàng tiềm năng không nhầm lẫn về cách sử dụng ứng dụng hoặc chơi trò chơi:

Xem xét người chơi mới

Điều quan trọng là đại diện cho toàn bộ ứng dụng, thay vì các tính năng cụ thể mà chỉ người dùng có kinh nghiệm mới quan tâm.

Kiểm tra quyền đa sở hữu

Thử nghiệm các cách tiếp cận sáng tạo khác nhau cho video minh họa và video hàng đầu của bạn để xem cách tiếp cận nào hoạt động tốt nhất.

Cách tạo playable ads

Tạo ra quảng cáo của bạn

Playable ads được tạo thành từ ba phần chính:

1. Video dẫn đầu

Tự động phát khi ai đó cuộn qua News Feed của họ với biểu tượng bộ điều khiển trò chơi chồng chéo và chỉ báo chạm để thử.

2. Bản minh họa trò chơi / ứng dụng

Sau khi nhấn vào video, bản minh họa tương tác ngắn cho phép mọi người trải nghiệm ứng dụng của bạn trước khi họ cài đặt nó.

3. Kêu gọi hành động

Sau bản minh họa, CTA khuyến khích người dùng nhấp qua để cài đặt ứng dụng từ App Store hoặc Google Play Store.

Lưu ý: Bạn có tùy chọn làm việc với Đối tác tiếp thị của Facebook để giúp bạn xây dựng quyền sở hữu HTML của mình. Các nhà phát triển bao gồm: Bidalgo, CrossInstall, ConsumerAcquisition, CyberAgent, Kaizen, Kenshoo, MakeMeReach, Nanigans, Septeni Original, Smartly.io, Soft-World, TreSensa và Wisebirds.

Thông số kỹ thuật của quảng cáo

Playable ads trên Facebook phải đáp ứng các thông số và yêu cầu sau:

· Tài sản có thể được phát là HTML5

· Quảng cáo không nên yêu cầu mear.js.

· Một tệp duy nhất cho playable ads có chứa tất cả các tài sản là một phần của tệp HTML và tài sản đó phải được nén dữ liệu (JavaScript, CSS, hình ảnh, âm thanh)

· Mã có thể phát nên sử dụng chức năng JavaScript FbPlayableAd.onCTAClick () khi một người tương tác với lời gọi hành động trong quảng cáo (Facebook sử dụng mã để xử lý điều hướng đến trang cửa hàng ứng dụng chính xác cho ứng dụng)

· Kích thước tài sản có thể phát cần nhỏ hơn 2MB

· Không cho phép tải tài sản động qua mạng bên ngoài

· Mẹo để kết hợp thành một tệp – mã hóa hình ảnh thành chuỗi base64, tích hợp js vào index.html

· Quảng cáo phải có tỷ lệ khung hình nhỏ hơn hoặc bằng 1 (không có video dọc)

· Quảng cáo cần phải ở chế độ dọc

· Quảng cáo nên có thiết kế đáp ứng vì cần hỗ trợ nhiều loại thiết bị có độ phân giải khác nhau

· Quảng cáo HTML5 không được chứa bất kỳ chuyển hướng JS nào

· Quảng cáo không nên thực hiện bất kỳ yêu cầu HTTP nào

· Dẫn trong video chỉ được dùng tỷ lệ khung hình video ngang hoặc vuông

Khi bạn đã tạo quảng cáo của mình theo thông lệ và thông số quảng cáo tốt nhất, bạn phải tải nó lên. Bạn sẽ thấy một bản xem trước bên cạnh hộp thoại tải lên trước khi bạn xác nhận.

Làm tăng nhiều lượt cài đặt ứng dụng hơn với playable ads trên Facebook

Với bản chất tương tác và khả năng hướng đến mục tiêu độc đáo, các trò chơi của Facebook đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong quảng cáo di động. Chúng là tài sản hoàn hảo để tận dụng nếu bạn đang muốn thúc đẩy cài đặt ứng dụng có mục đích cao hơn, có được người dùng chất lượng cao hơn và thấy lợi tức cao hơn từ chi tiêu quảng cáo.

Để tạo playable ads được trên Facebook được tối ưu hóa hoàn toàn, hãy tải xuống hướng dẫn tham khảo quảng cáo kỹ thuật số Instapage để biết bản thông số quảng cáo được cập nhật mới nhất, tùy chọn hướng đến mục tiêu, thực tiễn tốt nhất, các ví dụ và hơn thế nữa.

- Advertisment -

Most Popular

Yếu tố HTML5 nào quan trọng đối với SEO?

HTML5, phiên bản HLTM mới nhất, đã được sử dụng rộng rãi trong vài năm gần đây (mặc dù đây là lần nâng cấp...

5 cách đơn giản để tăng facebook like tự nhiên

Với 2,38 tỷ người dùng thì Facebook vẫn được xem là mạng xã hội quan trọng nhất đối với nhiều nhà tiếp thị và...

So sánh ưu nhược điểm của 2 phần mềm dựng video Camtasia và Premiere

Bạn phân vân không biết nên chọn phần mềm dựng video nào phù hợp giữa Adobe Premiere và Camtasia Studio? Vì đây là 2 phần mềm giúp tạo dựng...

Hướng dẫn thời gian để đăng tin lên Facebook hiệu quả

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook có thể góp phần lớn làm doanh nghiệp của bạn nổi bật và tiếp cận...