Home Multimedia Làm video So sánh ưu nhược điểm của 2 phần mềm dựng video Camtasia...

So sánh ưu nhược điểm của 2 phần mềm dựng video Camtasia và Premiere

Bạn phân vân không biết nên chọn phần mềm dựng video nào phù hợp giữa Adobe Premiere và Camtasia Studio? Vì đây là 2 phần mềm giúp tạo dựng và chỉnh sửa video chuyên nghiệp nên những băn khoăn của bạn cũng là điều dễ hiểu. Với bài viết so sánh Camtasia và Premiere (Adobe Premiere) sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Adobe Premiere và Camtasia có những đặc điểm gì?

Adobe Premiere là gì?

Adobe Premiere là một phần mềm dựng video được nhiều designer lựa chọn bởi giá thành rẻ. Bên cạnh đó, các phiên bản của Premiere khá phổ biến nên việc tiếp cận và làm chủ phần mềm Adobe Premiere cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Adobe Premiere dễ dàng tương thích với các phần mềm đồ họa lớn khác như Photoshop, Indesign, After effect và Illustrator…

Premiere là phần mềm dựng video và hiệu chỉnh video vô cùng mạnh mẽ. Giúp cho bạn cắt, ghép, chỉnh sửa video, thêm chữ, chèn hiệu ứng. Thậm chí chỉnh sửa màu sắc, âm thanh một cách dễ dàng. Với Pr (premiere) bạn có thể dễ dàng tạo ra những video chất lượng cao, phục vụ cho nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau.

phần mềm dựng video adobe premiere

Ưu điểm của Adobe Premiere

 • Xử lý, hiệu chỉnh các file video, hình ảnh, typographic.
 • Sắp xếp, cắt dựng file video gốc (xuất ra từ máy quay phim) thành một Video Clip hoàn chỉnh.
 • Thực hiện các hiệu ứng, kỹ xảo trong việc chỉnh sửa Clip hay các cảnh quay.
 •  Làm phụ đề (Subtitle) – Intro đầu phim và Credit cuối phim – Chèn logo và hình ảnh.
 • Hiệu chỉnh và xử lý âm thanh trực tiếp trên phần mềm Adobe Premiere

Hạn chế của Adobe Premiere:

 • Premiere có tính năng trộn tốt và hiệu ứng âm thanh khá ổn, nhưng chỉnh sửa âm thanh chuyên sâu sẽ cần ứng dụng khác ví dụ như Adobe Audition hoặc Soundbooth.
 • Phạm vi của các hiệu ứng chuyển tiếp và hiệu ứng đặc biệt là khá đầy đủ nhưng nếu muốn dựng chuyên nghiệp thì cần phải mua thêm plugin.

Camtasia là gì?

phần mềm dựng video camtasia

Camtasia (Camtasia Studio) là công cụ quay video màn hình máy tính đồng thời cho phép chỉnh sửa, biên tập video nhanh chóng, chất lượng và hiệu quả từ bất kỳ thiết bị nào. Với chất lượng hình ảnh săc nét và âm thanh tốt cùng nhiều định dạng video phổ biến nhất hiện nay nên Camtasia Studio được nhiều người lựa chọn. Đây là phân mềm dựng video được hầu hết các cá nhân, tổ chức, những người thường xuyên phải ghi lại những video thuyết trình, hướng dẫn và giảng dạy sử dụng.

Nhờ công dụng hữu ích của Camtasia Studio mà ngày nay chúng ta có thể xem các video hướng dẫn với các chủ đề đa dạng trên máy tính và Youtube. Camtasia Studio đang ở phiên bản 9 với nhiều nâng cấp và cải tiến đáng giá so với phiên bản 8 có mặt trên thị trường.

Với tính năng nổi bật là ghi hình và chỉnh sửa video, Camtasia Studio cho phép bạn chỉnh sửa ngay sau khi hoàn tất việc ghi hình và có thể biên tập bất cứ video nào khác, miễn sao phù hợp với định dạng yêu cầu của phần mềm.

phần mềm dựng video camtasia studio

Ưu điểm của Camtasia Studio

 • Chất lượng thu video tốt (30 khung hình/giây)
 • Dễ sử dụng, sau khi xem video hướng dẫn đi kèm có thể thao tác được ngay
 • Ít gặp trục trặc trong lúc ghi hình và chỉnh sửa video
 • Hỗ trợ các định dạng dữ liệu khác nhau
 • Thao tác gọn lẹ, tốc độ xuất video nhanh
 • Nhiều công cụ hỗ trợ việc chỉnh sửa video đi kèm
 • Có thể chèn được liên kết vào video

Nhược điểm Camtasia Studio

 • Thao tác chỉnh sửa phải chuyển qua từng hộp thoại, mất thời gian
 • Khả năng chỉnh sửa video kém hơn Adobe Premiere Pro
 • Giá thành cao

So sánh camtasia và premiere

so sánh camtasia và premiere mới nhất

Adobe Premiere được đánh giá là rẻ hơn nhiều so với phần mềm làm phim chuyên nghiệp Camtasia Studio. Tuy nhiên đây là một công cụ dành cho dân chuyên nghiệp nên nó có rất nhiều chức năng bạn sẽ không dùng đến, dẫn đến nặng máy. So với Camtasia Studio thì Premiere khó sử dụng cho người mới bắt đầu nhất.

Ngược lại Camtasia Studio lại có giao diện thân thiện, thao tác đơn giản phù hợp với những bạn sợ sử dụng những công cụ quá phức tạp. Bạn có thể cắt ghép, kéo thả video trên timeline, sử dụng nhiều hiệu ứng để video trở nên hấp dẫn hơn. Ứng dụng còn hỗ trợ nhiều định dạng đầu ra cơ bản như Mp4, Avi… có bản dùng thử miễn phí cho bạn trải nghiệm.

so sánh camtasia và premiere về hiệu quả

Sau khi so sánh Camtasia và Premiere có thể thấy cả 2 đều có những ưu điểm nổi bật riêng của mình, tuy nhiên khi lựa chọn chúng ta cần chú ý đến nhu cầu và điều kiện để lựa chọn cho phù hợp.

Nếu bạn đã có chuyên môn về dựng phim và chỉnh sửa video chuyên nghiệp, sở hữu dàn máy tính cấu hình mạnh cần một phần mềm có đầy đủ tính năng nâng cao thì Premiere là một lựa chọn hợp lý

Nếu bạn là người mới bắt đầu, muốn sử dụng một phần mềm dựng video và chỉnh sửa video chuyên nghiệp với các thao tác đơn giản, dễ sử dụng, không tốn quá nhiều dung lượng thì hãy chọn ngay Camtasia.

 

- Advertisment -

Most Popular

Yếu tố HTML5 nào quan trọng đối với SEO?

HTML5, phiên bản HLTM mới nhất, đã được sử dụng rộng rãi trong vài năm gần đây (mặc dù đây là lần nâng cấp...

5 cách đơn giản để tăng facebook like tự nhiên

Với 2,38 tỷ người dùng thì Facebook vẫn được xem là mạng xã hội quan trọng nhất đối với nhiều nhà tiếp thị và...

So sánh ưu nhược điểm của 2 phần mềm dựng video Camtasia và Premiere

Bạn phân vân không biết nên chọn phần mềm dựng video nào phù hợp giữa Adobe Premiere và Camtasia Studio? Vì đây là 2 phần mềm giúp tạo dựng...

Hướng dẫn thời gian để đăng tin lên Facebook hiệu quả

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook có thể góp phần lớn làm doanh nghiệp của bạn nổi bật và tiếp cận...