Home Kỹ năng Excel Sử dụng Excel để quản lý chiến dịch marketing PPC từ cơ...

Sử dụng Excel để quản lý chiến dịch marketing PPC từ cơ bản đến nâng cao

1. Công cụ giúp tiết kiệm thời gian cho người mới bắt đầu

Excel là công cụ bắt buộc trong quản lý, phân tích và báo cáo về các chiến dịch tìm kiếm phải trả tiền (paid search campaign), nhưng đôi khi rất khó để hiểu nó một cách cặn kẽ. Chúng ta thường tự học, tự tìm kiếm các mẹo và chiến thuật, điều này làm chúng ta dễ dàng bỏ qua nhiều phím tắt và những sức mạnh bí mật của nó.

Có đầy đủ tips dành cho người mới bắt đầu, trung cấp và nâng cao mà các nhà quản lý paid search bắt đầu sử dụng vào năm 2014. Bài viết này là hai phần đầu tiên giúp nâng cao hiểu biết cho người mới bắt đầu và người ở trình độ trung cấp đối với công cụ này.

Tiết kiệm thời gian bằng việc sử dụng phím tắt

Thật dễ thấy rằng có nhiều người sử dụng excel nhiều năm nhưng lại không biết tất cả các phím tắt. Nguyên tắc nhỏ: Nếu bạn không muốn lãng phí thời gian thì đừng sử dụng chuột. Hãy sử dụng các phím tắt trên bàn phím của mình và bạn sẽ ngạc nhiên về lượng thời gian mà bạn tiết kiệm được so với dùng chuột.

Hàm cộng tự động SUM () có thể thay thế bởi ALT +. Tự động SUM () toàn bộ cột hoặc hàng bằng cách nhấp vào một ô trống trong cột. Sau đó nhấn nút ALT và phím = (bằng) để cộng các số trong các ô trên.

Sao chép công thức bằng cách click đôi

Đây không phải là một phím tắt, nhưng thủ thuật này là cứu cánh lớn khi bạn phải làm việc với các công thức lặp đi lặp lại. Sau khi nhập công thức, di chuyển chuột vào góc phải bên dưới của ô cho đến khi một dấu cộng nhỏ xuất hiện. Sau đó chỉ cần nhấp đúp chuột. Công thức sẽ tự động sao chép xuống các ô còn lại của cột đó để tính toán dữ liệu của các hàng tương ứng trong bảng tính.

Phím tắt về định dạng tiền tệ và tỷ lệ phần trăm

Phím tắt chỉ tiện dụng nếu bạn có thể nhớ chúng. Có một sự logic đằng sau việc sử dụng phím tắt CTRL và SHIFT giúp bạn dễ ghi nhớ hơn. Để định dạng tiền tệ mà không phải sử dụng chuột, phím tắt là CTRL + SHIFT + 4. Tại sao? Vâng, Shift + 4 là cách bạn nhập ký hiệu đô la ($).Tương tự với định dạng phần trăm bằng CTRL + SHIFT + 5.

2. Hỗ trợ phân tích chiến dịch cho người ở trình độ trung cấp

Phần này tập trung vào các tips dành cho trình độ trung cấp để tăng tốc độ trong việc phân tích các chiến dịch. Những người quản lý các chiến dịch paid search hay bất cứ ai dùng excel để phân tích dữ liệu đều sẽ thấy được các thông tin hữu ích từ bài viết này.

Sự hỗ trợ của PivotTables với Trường tính toán (Calculated Field) và cách sửa lỗi # DIV / 0

Pivot tables thực sự là một kỹ năng excel bắt buộc đối với các nhà tiếp thị. Nếu bạn chưa từng sử dụng pivot tables cũng đừng lo lắng vì pivot tables sẽ giúp bạn tổng hợp dữ liệu tại một vùng riêng biệt so với bảng dữ liệu mà bạn đang làm, thường là một sheet riêng.

Trường tính toán – Calculated Fields

Đối với những người đã từng sử dụng pivot table, bạn sẽ biết rằng dù đã cộng các dữ liệu như số lần hiển thị (impression), số lượt nhấp chuột (clicks) hay chi tiêu (spend) thì bạn vẫn cần tính các dữ liệu CPA và CTR như bạn làm với các chiến dịch thông thường. Nói cách khác, bạn không thể cộng tỉ lệ cost/impression hay click – through – data mà bạn phải tính chúng từ dữ liệu của tổng cost, click và impression. Calculated Fields giúp bạn làm điều này một cách dễ dàng hơn.

Một điều tuyệt vời về Calculated Fields là các cột dữ liệu bạn muốn sử dụng trong công thức không cần phải bao gồm trong pivot tables hiện tại. Ví dụ về cách tính CPA để tìm tổng chi phí cho mỗi chuyển đổi dưới đây, bảng pivot table này chỉ chứa chi tiêu, không chứa dữ liệu về chi phí/chuyển đổi. Một lưu ý là Calculated Fields không cho phép các trường bị trùng tên trong tập dữ liệu. Như trường “CPA” trong ví dụ bên dưới. Calculated Fields sẽ thêm một cột mới ở bên phải trong pivot table. Sau đó, bạn có thể sắp xếp và lọc dựa trên cột mới này.

Sửa lỗi #DIV/0

Cho dù bạn có đang sử dụng Calculated Fields hay không, nếu bạn chia một số cho 0 trong Excel, nó sẽ trả về lỗi #DIV/0! Error. Điều này sẽ làm lệch kết quả phân tích của bạn nếu bạn đang làm việc trên dữ liệu CPA.

Giải pháp: Sử dụng công thức IFERROR() trong calculated field để trả về các “chi tiêu” và “chi phí” khi có lỗi chia cho 0. Mở hộp thoại Calculated Fields lại, đến trường CPA và thay đổi công thức thành: = IFERROR (Chi tiêu/Chuyển đổi, Chi tiêu).

Đây là excel phiên bản năm 2013. Nếu bạn dùng excel 2010, bạn có thể tìm thấy calculated fields dưới thanh options trong PivotTable Tools. IFERROR cũng có thể sử dụng bên ngoài calculated fields. Nó là một công cụ hữu ích cho các nhà tiếp thị, đặc biệt là trong phân tích chi phí. Logic của công thức về cơ bản là nếu phép tính trả về lỗi (# DIV/0! trong trường hợp này) thì trả về X, và X có thể là tổng chi tiêu của bạn hoặc có thể là một số cụ thể hoặc thậm chí là văn bản. Về cơ bản, bạn có thể tùy chỉnh những gì được trả về trong công thức bằng cách đặt nó vào công thức.

- Advertisment -

Most Popular

Yếu tố HTML5 nào quan trọng đối với SEO?

HTML5, phiên bản HLTM mới nhất, đã được sử dụng rộng rãi trong vài năm gần đây (mặc dù đây là lần nâng cấp...

5 cách đơn giản để tăng facebook like tự nhiên

Với 2,38 tỷ người dùng thì Facebook vẫn được xem là mạng xã hội quan trọng nhất đối với nhiều nhà tiếp thị và...

So sánh ưu nhược điểm của 2 phần mềm dựng video Camtasia và Premiere

Bạn phân vân không biết nên chọn phần mềm dựng video nào phù hợp giữa Adobe Premiere và Camtasia Studio? Vì đây là 2 phần mềm giúp tạo dựng...

Hướng dẫn thời gian để đăng tin lên Facebook hiệu quả

Tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook có thể góp phần lớn làm doanh nghiệp của bạn nổi bật và tiếp cận...